Tin tức

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại Huế

(VOVTV) - Vào lúc 0 giờ ngày 22/1/2022 (nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Tân Sửu), Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã viên tịch tại Chùa Từ Hiếu, thành phố Huế, Thừa Thiên Huế, đại thượng thọ 95 tuổi.

Tác giả Lê Hiếu / VOV Miền Trung
22/01/2022 10:35

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại Chùa Từ Hiếu - nơi ông đã xuất gia cách đây 80 năm. Ông xuất gia tu học tại chùa Từ Hiếu, người thành lập Đạo tràng Mai Thôn tại Pháp và nhiều trung tâm tu học khác tại Mỹ, Đức, Thái Lan.... 

Thien su Thich Nhat Hanh sau khi tinh duong tai Thai Lan tro  ve Hue.jpeg

Thiền sư Thích Nhất Hạnh sau khi tịnh dưỡng tại Thái Lan trở về Huế

Sau hơn 40 năm kể từ khi rời Việt Nam, Thiền sư trở về quê nhà hoằng pháp lần đầu tiên vào năm 2005 và sau đó là vào năm 2007, 2008. Thiền sư Thích Nhất Hạnh là người nổi tiếng thế giới, được tôn vinh nhiều giải thưởng cao quý, tác giả của nhiều tác phẩm Phật học ứng dụng, văn hóa, văn học được dịch sang nhiều ngôn ngữ và được xếp vào nhóm sách bán chạy nhất tại nhiều quốc gia. 

Thien su Thich Nhat Hanh vien tich tai Hue.jpeg

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại Huế

Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh năm 1926 tại Thừa Thiên Huế, là nhà văn, nhà thơ, nhà hoạt động xã hội và là nhà sư nổi tiếng của Phật giáo thế giới. Tháng 11/2014, Thiền sư Thích Nhất Hạnh gặp một biến cố về sức khỏe, được chẩn đoán là tai biến mạch máu não. Sau đó, Thiền sư đã được đưa sang Hoa Kỳ điều trị, sự phục hồi sức khỏe của Thiền sư được cho là kỳ diệu. Năm 2017, Thiền sư Thích Nhất Hạnh từ Thái Lan về Việt Nam, trở về tổ đình Từ Hiếu tịnh dưỡng và lưu trú cho đến khi viên tịch.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận