Kinh doanh

Thị trường ô tô cũ cuối năm đìu hiu ế ẩm

(VOVTV) - Nếu như thị trường mua bán ô tô cũ luôn sôi động vào dịp cuối năm, thì năm nay, 2022 loại hoàn toàn ngược lại. Theo khảo sát của phóng viên VOVTV, thị trường mua bán ô tô cũ từ tháng 9 đến nay khá đìu hiu ế ẩm, doanh thu của nhiều showroom giảm sút nghiêm trọng, có những showroom dịp cuối năm giảm đến 40% doanh thu so với những tháng đầu năm.

Tác giả Nhật Uyên - Anh Dũng
23/11/2022 15:42

Có mặt tại con phố mua bán ô tô cũ Nguyễn Văn Huyên, có thể thấy thị trường xe ô tô cũ ở thời điểm hiện tại đang khá trầm lắng. Thậm chí, nhiều cửa hàng kinh doanh xe cũ thường xuyên trong tình trạng "ế ẩm", đặc biệt các showroom chuyên bán các dòng xe hạng sang lại càng đìu hiu vắng khách. Giao dịch ảm đạm đã khiến nhiều người kinh doanh xe cũ lo lắng khi vốn không được xoay vòng.

Nhận định nguyên nhân là do đâu, cả khách hàng lẫn chủ showroom đều cho biết, nhiều lĩnh vực bị ảnh hưởng bởi sự suy thoái kinh tế, nhất là mảng bất động sản. Một dòng tiền lớn bị ứ đọng ở lĩnh vực này đã tác động không nhỏ đến hoạt động giao dịch mua bán xe.

Bên cạnh đó, cũng như khách hàng mua xe mới, việc vay vốn ngân hàng cũng tác động lớn và trực tiếp đến khách hàng mua xe cũ, bởi tệp khách hàng sử dụng tiền tích lũy mua xe không nhiều, khách hàng chính vẫn là người kinh doanh lại đang thắt chặt chi tiêu và gặp khó trong việc tiếp cận vốn vay ngân hàng.

Thị trường ô tô cũ cuối năm đìu hiu ế ẩm - Ảnh 1.

Thị trường ô tô cũ cuối năm đìu hiu ế ẩm

Không chỉ thế, nhiều hãng xe đã và đang kích cầu mua ô tô mới bằng cách triển khai hàng loạt các chương trình ưu đãi, điều này cũng gây ảnh hưởng lớn đến thị trường buôn bán oto cũ.

Việc vắng khách vào dịp cuối năm khiến nhiều showroom lân vào tình trạng khó khăn, không thể giải phóng được hàng tồn kho. Trước tình thế đó, nhiều cửa hàng kinh doanh xe cũ chỉ tập trung bán hàng sẵn có, hạn chế không "ôm hàng" mới. Đã từng kỳ vọng rất nhiều vào thị trường mua bán ô tô cũ dịp cuối năm, nhưng với tình trạng hiện tại khiến chủ showroom khó có thể mong có sự khởi sắc trong thị trường mua bán ô tô cũ khi Tết đã cận kề.     Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận