Kinh doanh

Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 7/4: Áp lực bán gia tăng, ngành chứng khoán lội ngược dòng ngoạn mục

(VOVTV) - Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 7/4 tiếp tục chịu áp lực áp lực chốt lời phiên thứ 2 liên tiếp với hầu hết các nhóm ngành đều nằm bên phía giảm điểm. VN-Index kết phiên có 159 mã tăng, và 219 mã giảm. Chỉ số VN-Index giảm 1,20 điểm, tương đương 0.11 %, còn 1069,71 điểm.

Tác giả Minh Hiếu
07/04/2023 17:35

Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 7/4

Tuy thị trường chịu những áp lực giảm điểm mạnh, nhưng nhóm tài chính lại đang là bên thu hút được dòng tiền mạnh mẽ nhất với tâm điểm đến từ ngành chứng khoán. Theo đó, toàn ngành đã lội ngược dòng ngoạn mục khi có tới 22 mã tăng và chỉ 6 mã giảm. 2 mã vốn hóa lớn đầu ngành là VND và SSI đều có được khối lượng giao dịch tốt cùng mức tăng lần lượt là 0,96% và 2,97%.

Bên cạnh đấy, bất động sản tiếp tục là bên có được sự vận động tích cực với nhiều cổ phiếu có mức tăng tốt. HQC, DXG, NVL tăng lần lượt là 5,88%, 3,82% và 1,13%. Tiêu biểu trong nhóm phải kể đến DIG với mức tăng trần cùng với khối lượng giao dịch lớn.

Khối ngoại ngày hôm nay bán ròng phiên thứ 2 liên tiếp với hơn 158 tỷ đồng, tập trung vào các mã STB, KDH, KBC. Việc thiếu dòng vốn đến từ các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục là một áp lực lớn dẫn đến sự giảm điểm của VN-Index trong ngày.

Mặc dù là phiên giảm điểm thứ 2 liên tiếp, nhưng với lượng thanh khoản đã có dấu hiệu sụt giảm đang là một tín hiệu tích cực đối với các nhà đầu tư. Khi dòng tiền ồ ạt vào từ nhiều phiên trước đó vẫn chưa rời bỏ thị trường.

Ý kiến của bạn