Kinh doanh

Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 5/4: Thị trường phân hóa, bất động sản khởi sắc

(VOVTV) - Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 5/4 chịu tác động của áp lực bán gia tăng vào khoảng thời gian cuối phiên sáng. Tuy nhiên độ rộng tổng thể của VN-Index vẫn trong trạng thái tích cực, với nhiều cổ phiếu tiếp tục thu hút được dòng tiền đủ mạnh để ngược dòng thị trường.

Tác giả Minh Hiếu
05/04/2023 16:12
Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 5/4: Thị trường phân hóa, bất động sản khởi sắc - Ảnh 1.

Sự vận động của VN-Index trong ngày

Kết phiên, VN-Index có 250 mã tăng và 128 mã giảm. Chỉ số VN-Index tăng 2,41 điểm, tương đương 0,22% lên 1080,86 điểm.

Hiện tượng giằng co diễn ra ở hầu hết khoảng thời gian trong ngày, với ngân hàng là bên chịu áp lực giảm điểm rõ ràng nhất. STB, VPB đều giảm lần lượt là 2,42% và 0,93%.

Ở chiều hướng ngược lại, bất động sản bất ngờ là bên ngược dòng mạnh mẽ, với nhiều cổ phiếu tăng hết biên độ như HPX, VHG, IDJ.

Bên cạnh đó các cổ phiếu vốn hóa lớn như HPG, HSG đều có mức tăng tốt lần lượt là 1,9% và 1,52%.

Khối ngoại ngày hôm nay đã có được sự vận động đảo chiều khi tập trung mua ròng hơn 225 tỷ đồng, tập trung vào các mã HPG, VHM, CTG. Khoảng thời gian mua ròng diễn ra vào cuối phiên chiều đã đem đến hy vọng về nguồn vốn của các nhà đầu tư nước ngoài đang dần quay lại thị trường.

Dù chịu áp lực chốt lời gia tăng mạnh trong phiên sáng, nhưng dòng tiền vẫn tiếp tục ở lại bên trong thị trường và đây đang là một tín hiệu tốt đối với tâm lý các nhà đầu tư.

Ý kiến của bạn