Kinh doanh

Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 3/4: Thị trường bùng nổ, thanh khoản tăng mạnh

(VOVTV) - Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có một phiên đầu tuần tăng ấn tượng, tiếp tục kéo dài đà hồi phục có được từ những phiên trước đó. Độ rộng thị trường tốt với VN-Index kết phiên có tới 325 mã tăng và chỉ 84 mã giảm. Chỉ số VN-Index tăng 14,64 điểm tương đương 1,38% lên 1079,28 điểm.

Tác giả Minh Hiếu
03/04/2023 16:02
Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 3/4: Thị trường bùng nổ, thanh khoản tăng mạnh - Ảnh 1.

Chỉ số VN-Index vận động trong ngày

Những thông tin tích cực tới từ việc Ngân hàng nhà nước giảm mức lãi suất điều hành cuối tuần qua đã kéo ngành ngân hàng trở thành nơi thu hút dòng tiền mạnh mẽ nhất khi toàn ngành có tới 25 mã tăng trên tổng số 28 mã. Các mã vốn hóa lớn như SHB, STB đều có mức tăng tốt lần lượt là 4,19% và 2,10%.

Bên cạnh đó bất động sản cũng đang là bên có được sự vận động ấn tượng trong ngày với hàng loạt mã tăng hết biên độ. Tiêu biểu là HQC, DIG, DXG, SCR đều kết phiên với mức tăng trần.

Ở chiều hướng ngược lại, khối ngoại là bên duy nhất ngược dòng với đà hưng phấn chung khi đã tập trung bán ròng hơn 313 tỷ đồng, tập trung vào các mã STB, VND, SSI. Một sự vận động không quá bất ngờ khi các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục lựa chọn những phiên thị trường hồi phục mạnh là thời điểm để chốt lời.

Thị trường ngày hôm nay tiếp tục kéo dài đã hồi phục có được từ tuần trước, lực cầu dâng cao ngay từ đầu phiên đã đẩy thanh khoản lên mức cao nhất trong 2 tháng trở lại đây, đem đến một tín hiệu tích cực hơn đối với tâm lý các nhà đầu tư.

Ý kiến của bạn