Kinh doanh

Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 12/4: Thiếu vắng đi dòng tiền nâng đỡ, vốn ngoại tiếp tục rút ròng

(VOVTV) - Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 12/4 tiếp tục vận động theo xu hướng trì trệ, khi sự hưng phấn của phiên ngày hôm trước đã gần như biến mất. VN-Index kết phiên có 190 mã tăng và 188 mã giảm. Chỉ số VN-Index giảm 0,01 điểm, xuống còn 1069,45 điểm.

Tác giả Minh Hiếu
12/04/2023 16:11

Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 12/4

Theo đó, đà hưng phấn của nhóm bất động sản cũng đã giảm đi đáng kể, khi những cổ phiếu từng là tâm điểm của phiên ngày hôm trước thì nay lại nằm ở bên phía giảm điểm. DXG, DIG giảm lần lượt là 0,36% và 1,71%. Tuy nhiên, NVL của tập đoàn Novaland lại đang là cổ phiếu thu hút dòng tiền mạnh mẽ nhất trong thị trường khi kết phiên tăng tới 5,99% cùng khối lượng giao dịch ấn tượng.

Bên cạnh đó, dòng tiền trong ngày đã bắt đầu có sự chuyển dịch giữa các nhóm khi ngân hàng quay trở lại là nơi tập trung được dòng vốn của các nhà đầu tư trong nước. 2 mã vốn hóa lớn là SHB và STB tăng lần lượt là 3,83% và 0,58%.

Khối ngoại ngày hôm nay bán ròng hơn 341 tỷ đồng, tập trung vào các mã CTG, HPG, KBC. Việc thiếu vắng dòng tiền của các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục trở thành một áp lực lớn gây nên sự trì trệ của thị trường trong ngày.

Dù độ rộng tổng thể của VN-Index ngày hôm nay vẫn đang được đánh giá tích cực, nhưng thị trường giai đoạn hiện tại vẫn đang thiếu vắng đi một nhóm ngành đủ khỏe để có thể bứt phá.

Ý kiến của bạn