Kinh doanh

Thị trường chứng khoán Việt Nam 21/3: VN-Index lội ngược dòng mạnh mẽ

(VOVTV) - Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 21/3 đã có phiên chiều lội ngược dòng mạnh mẽ với biên độ rộng khá tốt khi hầu hết các nhóm ngành đều tăng điểm. VN-Index kết phiên có 279 mã tăng và 109 mã giảm, chỉ só VN-Index tăng 9,33 điểm, tương đương 0,91%, lên 1032,43 điểm.

Tác giả Minh Hiếu
21/03/2023 17:02
Thị trường chứng khoán Việt Nam 21/3: VN-Index lội ngược dòng mạnh mẽ - Ảnh 1.

Chỉ số VN-Index lội ngược dòng trong phiên chiều

Phiên đảo chiều của chứng khoán Việt diễn ra tương ứng với sắc xanh trên các thị trường chứng khoán thế giới sau khi đón nhận các tin tức tích cực về cuộc giải cứu lịch sử trong ngành ngân hàng tại Thụy Sĩ.

Trong một phiên đảo chiều như ngày hôm nay thì chứng khoán luôn là bên có những sự hồi phục rõ ràng nhất, khi toàn ngành chỉ có 4 mã giảm và tận 26 mã tăng. 2 mã vốn hóa lớn đầu ngành là VND và SSI đều tăng lần lượt là 3,14% và 2,56%.

Bên cạnh đó, Ngân hàng cũng đang là nhóm thu hút dòng tiền trong ngày. Các mã vốn hóa lớn như VPB, STB, SHB đều có một mức tăng tốt với 3,30%, 1,65% và 1,5%.

Khối ngoại ngày hôm nay tập trung bán ròng trong hầu hết khoảng thời gian, sự đảo chiều chỉ diễn vào thời gian cuối phiên chiều. Tuy nhiên tổng giá trị của nhóm này vẫn chưa tạo ra quá nhiều sự khác biệt khi các nhà đầu tư nước ngoài chỉ mua ròng hơn 113 tỷ đồng tập trung vào các mã VHM, HPG.

Việc thị trường có phiên lội ngược dòng mạnh mẽ đi kèm với lượng thanh khoản tốt đã đem đến một thông tin tích cực không hề nhỏ với các nhà đầu tư, khi dòng tiền dường như không thể đứng ngoài quá lâu.

Chứng khoán trong nước khởi sắc cũng nhờ một phần ảnh hưởng không hề nhỏ từ thị trường quốc tế khi hầu hết các chỉ số chính ở châu Mỹ, châu Âu và châu Á trong ngày hôm nay đều có mức tăng tốt với nỗi lo về cuộc khủng hoảng ngân hàng đang dần được giảm bớt.

Ý kiến của bạn