Kinh doanh

Thị trường chứng khoán ngày 9/3: Cổ phiếu ngành hàng không cất cánh

(VOVTV) - Sau phiên bùng nổ vào chiều ngày 8/3, thị trường ngày hôm nay tiếp tục vận động theo chiều hướng tích cực, khi lượng thanh khoản gia tăng mạnh kèm theo đó là sự bùng nổ đến từ nhóm cổ phiếu hàng không.

Tác giả Minh Hiếu
09/03/2023 17:05
Thị trường chứng khoán ngày 9/3: Cổ phiếu ngành hàng không cất cánh - Ảnh 1.

 Hàng loạt cổ phiếu của ngành hàng không tăng điểm sau những thông tin quan trọng liên quan đến việc Trung Quốc cho phép các công ty du lịch tổ chức khách theo đoàn vào Việt Nam từ ngày 15/3. Trong đó 2 cổ phiếu vốn hóa lớn đầu ngành là VJC, HVN đều có lượng thanh khoản tăng ấn tượng ngay từ đầu phiên sáng, kết phiên VJC tăng 3,56%, và HVN tăng trần.

Bên cạnh đấy, các cổ phiếu liên quan đến du lịch cũng được hưởng lợi từ diễn biến mạnh mẽ này. Với DAH, NVT, OCH đều trong trạng thái tăng trần.

Ở chiều hướng ngược lại, ngành đầu tư công lại là bên chịu áp lực của việc chốt lời sau một phiên tăng ấn tượng của ngày hôm qua. Trong đó các mã tăng mạnh trong phiên trước như LCG, HHV, KBC nay lại nằm trong chiều giảm điểm lần lượt là 1,53%, 1,44% và 0,22%.

Khối ngoại hôm nay mua ròng hơn 189 tỷ đồng, tập trung vào các mã. HSG, SSI. Tuy tổng giá trị mua vào của các nhà đầu tư nước ngoài vẫn chưa được đánh giá cao, nhưng đây là phiên thứ 3 liên tiếp khối ngoại chuyển sang xu hướng mua ròng, cho thấy các nhà đầu tư nước ngoài cũng bắt đầu có dấu hiệu quay trở lại thị trường.

Kết phiên Vn-Index có 271 mã tăng và 118 mã giảm. Chỉ số Vn-Index tăng 6,77 điểm, tương đương 0,65%, lên 1055,95 điểm. Thị trường tiếp tục có những sự vận động tích cực, lượng thanh khoản gia tăng đang là một tín hiệu tốt để có thể thu hút dòng tiền quay trở lại. 

Ý kiến của bạn