Kinh doanh

Thị trường chứng khoán ngày 6/3: Cổ phiếu bất động sản bật tăng mạnh

(VOVTV) - Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 6/3 đã chứng kiến một nhịp hồi phục tích cực diễn ra ngay từ đầu phiên sáng.

Tác giả Minh Hiếu
06/03/2023 16:33

Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 6/3 đã chứng kiến một nhịp hồi phục tích cực diễn ra ngay từ đầu phiên sáng với tâm điểm là các cổ phiếu ngành bất động sản. Dưới ảnh hưởng tích cực từ thông tin về việc Chính phủ ban hành Nghị định số 08/2023/NĐ-CP ngày 5/3/2023, sửa đổi một số quy địnhvề phát hành trái phiếu doanh nghiệp, hầu hết các cổ phiếu của nhóm này đều có biên độ tăng mạnh. Trong đó, NVL, DIG và DXG là 3 cổ phiếu dẫn đầu ngành, tăng kịch trần. Bên cạnh đó, KDH, NHA cũng là các cổ phiếu có biên độ tăng tốt lần lượt là 6,4% và  3,8%. 

Thị trường chứng khoán ngày 6/3: Cổ phiếu bất động sản bật tăng mạnh - Ảnh 1.

Với một phiên hồi phục, kèm theo tâm lý mạnh mẽ trên thị trường thì ngành chứng khoán cũng là bên nhận được những sự vận động tích cực. 2 cổ phiếu vốn hóa đứng đầu à VND và SSI đều tăng lần lượt là 1,84% và  1,63%

 Khối ngoại ngày hôm nay tiếp tục bán ròng hơn 100 tỷ đồng, tập trung vào các mã NVL, VND. Khối lượng bán ròng của các nhà đầu tư nước ngoài đã có sự suy giảm trong các phiên trở lại đây, tuy nhiên sự vận động của nhóm này vẫn được đánh là chưa tạo ra quá nhiều khác biệt.

Vn-Index kết phiên với 222 mã tăng và 155 mã giảm. Càng về cuối phiên đà tăng càng suy giảm, chỉ số Vn-Index chỉ tăng 2,41 điểm, tương đương 0,24%, lên 1027,18 điểm. Dù đây là một nhịp hồi phục tích cực, nhưng lượng thanh khoản kém vẫn là yếu tố quan trọng làm đà tăng không duy trì được lâu. Dòng tiền lưỡng lự khi giá cổ phiếu chạm đến các mức giá cao, dẫn đến Vn-Index kết phiên chỉ với mức tăng nhẹ không quá ấn tượng

Ý kiến của bạn