Kinh doanh

Thị trường chứng khoán ngày 23/3: Dòng tiền cẩn trọng tiếp cận thị trường

(VOVTV) - Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 23/3 đã có một sự sụt giảm nhẹ ở thanh khoản trong phiên sáng. Dòng tiền chỉ thực sự tham gia trong nửa còn lại của ngày với tâm điểm là nhóm tài chính bao gồm chứng khoán và ngân hàng. Đây cũng là động lực chính nâng đỡ chỉ số VN-Index trong ngày hôm nay.

Tác giả Minh Hiếu
23/03/2023 16:07
Thị trường chứng khoán ngày 23/3: Dòng tiền cẩn trọng tiếp cận thị trường - Ảnh 1.

Sự vận động của VN-Index trong ngày

 Kết phiên VN-Index có 179 mã tăng và 195 mã giảm. Chỉ số VN-Index tăng 4,56 điểm, tương đương 0,44% lên 1045,10 điểm.

Trong đó, ngành ngân hàng đang là bên thu hút dòng tiền mạnh nhất khi toàn ngành có 13 mã tăng. Các mã vốn hóa lớn như SHB, VPB đều có khối lượng giao dịch cao, tăng lần lượt là 2,94% và 0,24%.

Ngành chứng khoán tuy kém xa về vốn hóa nhưng biên độ tăng của các cổ phiếu trong nhóm này lại ấn tượng hơn nhiều. VND, SSI, SHS đều có mức tăng tốt với 2,36%, 2,52% và 3,53%.

Khối ngoại ngày hôm nay mua ròng hơn 336 tỷ đồng, tập trung vào các mã VHM, HPG. Cuối phiên chiều tiếp tục là khoảng thời gian mà các nhà đầu tư nước ngoài tập trung mua ròng, tổng giá trị đã có sự cải thiện hơn so với 3 phiên trở lại đây đem đến hy vọng về dòng tiền của nhóm này đang dần quay lại thị trường.

Thị trường gần như đi ngang trong hầu hết khoảng thời gian phiên sáng. Đây được đánh giá là do ảnh hưởng từ những quyết định của FED vào đêm qua, liên quan đến việc tăng lãi suất cũng như sẽ không hạ lãi suất trước năm 2024 đã khiến các nhà đầu tư trở nên cẩn trọng hơn.

Ý kiến của bạn