Kinh doanh

Thị trường chứng khoán ngày 22/3: Ngân hàng khởi sắc, thép đồng loạt giảm điểm

(VOVTV) - Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 22/3 có những tín hiệu tích cực trong dòng tiền, lực mua các vùng giá cao xuất hiện từ đó đẩy giá mặt bằng cổ phiếu đi lên. VN-Index kết phiên có 203 mã tăng và 170 mã giảm, chỉ số VN-Index tăng 8,11 điểm, tương đương 0,79 %, lên 1040,54 điểm.

Tác giả Minh Hiếu
22/03/2023 16:06
Thị trường chứng khoán ngày 22/3: Ngân hàng khởi sắc, thép đồng loạt giảm điểm   - Ảnh 1.

Chỉ số VN-Index vận động trong ngày

Theo đấy, nhóm cổ phiếu tài chính đang là bên thu hút dòng tiền mạnh mẽ nhất ngày hôm nay. Tiêu điểm là ngành ngân hàng khi có tận 15 mã tăng trong tổng số 28 mã. Các mã vốn hóa lớn như VPB, STB, đều tăng lần lượt là 3,19% và 0,81%.

Ngược dòng với thị trường trong ngày phải kể đến ngành thép với hầu hết các cổ phiếu nằm bên phía giảm điểm. HPG, NKG, HSG đều giảm lần lượt là 0,73%, 1,27% và 1,55%.

Khối ngoại tiếp tục mua ròng với khối lượng thấp, tổng giá trị mua vào của nhóm này là hơn 173 tỷ đồng, tập trung vào các mã VHM, DCM. Các nhà đầu tư nước ngoài liên tiếp có những phiên giao dịch kém ấn tượng khi chỉ tập trung mua ròng vào khoảng thời gian cuối phiên. Tuy nhiên, tổng giá trị vẫn nằm ở mức trung bình, chưa tạo ra được quá nhiều sự khác biệt.

Thanh khoản hồi phục trong ngày được đánh giá là một tín hiệu khá tốt, với dòng tiền bắt đầu có dấu hiệu quay trở lại thị trường sẽ đem đến một tâm lý tích cực hơn cho các nhà đầu tư.

Việc chứng khoán thế giới tăng tốt trong đêm qua ngay trước thềm quyết định tăng lãi suất của FED đã phần nào tạo ra một hỗ trợ tâm lý cực kỳ lớn cho thị trường chứng khoán trong nước ngày hôm nay. 

Ý kiến của bạn