Kinh doanh

Thị trường chứng khoán ngày 20/3: Thị trường đỏ lửa, áp lực bán gia tăng mạnh

(VOVTV) - Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 20/3 lao dốc khi ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong 15 phiên trở lại đây. VN-Index kết phiên chỉ có 48 mã tăng và tận 369 mã giảm. Chỉ số VN-Index giảm 22,04 điểm tương đương 2,11%, còn 1023,10 điểm.

Tác giả Minh Hiếu
20/03/2023 16:23
Thị trường chứng khoán ngày 20/3: Thị trường đỏ lửa, áp lực bán gia tăng mạnh trong ngày - Ảnh 1.

Biến động của thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên 20/3

Những thông tin tích cực trong ngành tài chính đến từ bên kia đại dương cũng không tạo ra một chút khác biệt đối với thị trường trong nước ngày hôm nay. Ngân hàng là một trong những bên giảm điểm mạnh nhất khi toàn ngành không có bất kỳ mã nào tăng và tận 24 mã giảm. Các mã vốn hóa lớn như STB, SHB đều giảm lần lượt là 3,39% và 2,44%.

Trong một phiên thị trường đỏ lửa thì chứng khoán cũng là bên chịu áp lực mạnh mẽ nhất. 2 cổ phiếu đầu ngành là VND và SSI đều kết phiên giảm mạnh 4,33% và 3,94%.

Khối ngoại ngày hôm nay đã có một phiên vận động cùng chiều với thị trường khi đây là phiên bán ròng duy nhất trong 10 phiên trở lại đây. Tổng giá trị bán ra trên VN-Index là hơn 346 tỷ đồng, tập trung vào các mã HPG, VIC. Sau sự sôi động của đợt tái cơ cấu tuần trước, thì các nhà đầu tư nước ngoài đã bắt đầu quay trở lại chốt lời trong khi lực cầu của khối này trong ngày gần như bốc hơi.

Thị trường mở đầu tuần mới vận động theo chiều hướng khá tiêu cực khi đã phá vỡ biên độ dao động hẹp kéo dài trong 7 phiên vừa qua. Áp lực bán gia tăng đi kèm với lượng thanh khoản cao đã làm VN-Index trượt dốc, giảm mạnh nhất trong 15 phiên trở lại đây.

 

Ý kiến của bạn