Kinh doanh

Thị trường chứng khoán ngày 16/3: Thị trường quay đầu giảm điểm, mọi nỗ lực tăng trước đó bị phủ nhận

(VOVTV) - Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 16/3 đã chìm sâu trong sắc đỏ, một bối cảnh khác hoàn toàn với sự hào hứng của phiên ngày hôm trước.

Tác giả Minh Hiếu
16/03/2023 16:16

Tất cả các ngành đều giảm điểm, thiếu dòng tiền nâng đỡ làm VN-Index kết phiên chỉ có 55 mã tăng và tận 358 mã giảm. Chỉ số VN-Index giảm 14,79 điểm, tương đương 1,39%, còn 1047,40 điểm.

Thị trường chứng khoán ngày 16/3: Thị trường quay đầu giảm điểm, mọi nỗ lực tăng trước đó bị phủ nhận - Ảnh 1.

Thị trường chứng khoán ngày 16/3.

Đây được đánh giá là do áp lực chốt lời khi thị trường đã có 2 tuần tích lũy với nhiều phiên tăng mạnh. Điều này đã tạo ra áp lực đè nặng lên giá cổ phiếu của ngày hôm nay, dòng tiền trên thị trường gần như cạn kiệt và liên tục từ chối mua vào ở các vùng giá cao.

Trong đó, ngành chứng khoán là một trong những bên chịu ảnh hưởng mạnh nhất khi toàn ngành chỉ có duy nhất 3 mã tăng. Các mã vốn hóa lớn như VND, SSI đều chịu áp lực chốt lời giảm lần lượt là 1% và 0,98%.

Đi ngược dòng thị trường chỉ lác đác một vài cổ phiếu BĐS tăng nhẹ như VRE, DXG, DIG tăng lần lượt là 1,58%, 0,88% và 2,13%.

Khối ngoại hôm nay đã có một sự đảo chiều gia tăng mua ròng càng gần về cuối phiên, trùng với khoảng thời gian thị trường kết thúc những nhịp giảm điểm mạnh trong ngày. Tuy nhiên tổng giá trị mua ròng vẫn còn thấp chỉ có hơn 87 tỷ đồng, tập trung vào các mã HSG, VRE, HPG.

Các chuyên gia đánh giá, dòng vốn trong nước vẫn đang vận động rất yếu. Lực cầu suy giảm nhanh đã là dấu hiệu cho thấy sự rụt rè của các nhà đầu tư khi cổ phiếu chạm đến các vùng giá cao.

Ý kiến của bạn