Kinh doanh

Thị trường chứng khoán ngày 13/3: Dòng tiền nâng đỡ tốt, thanh khoản thị trường tăng mạnh

(VOVTV) - Thị trường Việt Nam ngày 13/3 đã kết thúc với một phiên giảm điểm, tuy nhiên mức giảm khá nhẹ và dòng tiền đang được đánh giá là có những sự vận động tích cực khi liên tục mua vào ở vùng giá thấp, đem đến sự đảo chiều ấn tượng ở một số cổ phiếu. Kết phiên Vn-Index có 114 mã tăng, và 288 mã giảm, chỉ số VN–Index giảm 0,20 điểm, tương đương 0,02%, còn 1052,80 điểm.

Tác giả Minh Hiếu
13/03/2023 16:36
Thị trường chứng khoán ngày 13/3: Dòng tiền nâng đỡ tốt, thanh khoản thị trường tăng mạnh - Ảnh 1.

Thị trường chứng khoán ngày 13/3.

Tuy mặt bằng chung của thị trường là vẫn nằm ở chiều hướng giảm điểm, nhưng việc thanh khoản tăng cùng dòng tiền nâng đỡ đã phần nào đem lại những thông tin tích cực hơn. Trong đó, các cổ phiếu có lượng thanh khoản tốt đều đảo chiều kết phiên tăng mạnh tiêu biểu là VRE, TPB, VPB đều tăng lần lượt là 3,73%, 1,25% và 6,01%.

Tiêu điểm của ngày hôm nay phải kể đến ngành bất động sản khi đây đang là nhóm có biên độ tăng tốt nhất trong thị trường, các cổ phiểu vốn hóa lớn như NVL, VHM đều có một nhịp đảo chiều hồi phục ấn tượng tăng lần lượt là 3,29% và 4,43%. Nổi bật nhất của nhóm phải kể đến HQC tăng trần cùng với lượng mua vào cải thiện mạnh.

Khối ngoại ngày hôm nay tiếp tục mua ròng hơn 841 tỷ đồng. Tập trung vào các mã HPG, SSI, VHM. Dòng vốn của nhóm đang ngày càng tỏ ra mạnh mẽ cho thấy kể cả các nhà đầu tư nước ngoài cũng không thể đứng chờ quá lâu trong giai đoạn biến động của thị trường.

Việc thanh khoản chung tăng cao trong ngày hôm nay đang được các chuyên gia đánh giá là đem lại những tín hiệu khá tốt, khi dòng tiền có dấu hiệu sẵn sàng nâng đỡ tại các vùng giá thấp của thị trường.

 

Ý kiến của bạn