Kinh doanh

Thị trường chứng khoán ngày 10/4: Áp lực chốt lời tiếp tục gia tăng, thị trường rơi vào trạng thái phân hóa

(VOVTV) - Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 10/4 tiếp tục chịu áp lực chốt lời phiên thứ 3 liên tiếp với hầu hết các ngành đều trong trạng thái phân hóa. VN-Index kết phiên có 173 mã tăng và 215 mã giảm. Chỉ số VN-Index giảm 4,36 điểm, tương đương 0,41% còn 1065,35 điểm.

Tác giả Minh Hiếu
10/04/2023 17:49

Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 10/4

Dòng tiền vẫn đang tập trung vào nhóm tài chính với một số ngành tiêu biểu như chứng khoán, ngân hàng và bất động sản. Trong đó, chứng khoán đang là bên có được những sự vận động tích cực nhất khi nhiều cổ phiếu của ngành này có mức tăng khá tốt như VND, VIX kết phiên tăng 0,63% và 0,99%. Tâm điểm phải kể đến SHS chốt phiên tăng trần cùng với khối lượng khớp lệnh lớn nhất trên thị trường.

Ở nhóm ngân hàng sự phân hóa diễn ra rõ ràng hơn với số cổ phiếu tăng và giảm ngang nhau. VCB và BID kết phiên giảm lần lượt là 1,11% và 2,08%. Điểm nhấn trong ngành thuộc về SHB tăng 3,45% cùng với lượng thanh khoản được cải thiện mạnh.

Khối ngoại hôm nay tiếp tục bán ròng hơn 305 tỷ đồng, tập trung vào các mã HPG, STB, KDH. Các nhà đầu tư nước ngoài dành hầu hết khoảng thời gian trong ngày để chốt lời và vẫn chưa cho thấy một dấu hiệu rõ ràng về việc liệu dòng vốn của nhóm này có sớm quay lại thị trường.

Đây đã là phiên thứ 3 liên tiếp thị trường giảm điểm cùng khối lượng giao dịch tăng. Điều này mang đến một tín hiệu khá xấu, khi các nhà đầu đang lo sợ về sự vận động của dòng tiền không còn mạnh mẽ như các phiên trước đây.

 

Ý kiến của bạn