Kinh doanh

Thị trường chứng khoán hồi phục ấn tượng sau dịp nghỉ lễ

(VOVTV) - Với tâm lý hào hứng sau kỳ nghỉ, dòng tiền đang tiếp tục được đổ vào thị trường chứng khoán. Vn-Index kết phiên tăng 0,89% lên 1234,98 điểm. Thị trường một lần nữa tiếp cận vùng đỉnh trong ngắn hạn. Và theo các chuyên gia đánh giá, chứng khoán hiện vẫn đang là nơi sinh ra lợi nhuận tốt nhất trong bối cảnh ảm đạm của nhiều kênh đầu tư khác.

Tác giả Minh Hiếu
05/09/2023 17:19

Thị trường chứng khoán ngày 5/9

Với 366 mã tăng và 141 mã giảm, thị trường chứng khoán đánh dấu phiên tăng thứ 5 liên tiếp cùng lượng thanh khoản được cải thiện mạnh.

Trong đó, bất động sản tiếp tục là bên thu hút được dòng tiền tốt nhất. Nhiều cổ phiếu có được đà tăng lớn như NVL, CEO với 4,65% và 4,21%. Tiêu điểm phải kể đến HPX cùng với mức tăng trần ấn tượng.

Ở một chiều hướng khác thì khối ngoại lại là bên bán ròng trong ngày với tổng giá trị là hơn 390 tỷ đồng. Tuy nhiên với giao dịch tỷ trọng khá thấp, khối ngoại không gây ra áp lực quá đáng kể lên giá cổ phiếu.

Ngoài ra, việc chưa có bất kỳ tin xấu nào ở giai đoạn hiện tại thì chứng khoán vẫn đang là bên có được lợi nhuận tốt nhất trong các kênh đầu tư, nhờ vào đấy mà dòng tiền đang liên tiếp được đổ vào thị trường.

Ts. Nguyễn Tiến Chương - Giám đốc Công ty Công nghệ Tài chính GM Capital nhận định: "Những dòng tiền thông minh từ kênh tiền gửi tiết kiệm đang có xu hướng tìm đến kênh chứng khoán. Thì gần đây thị trường chứng khoán có những nhịp điều chỉnh rất là tốt để tiếp tục thu hút được dòng tiền mới từ các kênh khác đổ vào".

Ông Phạm Việt Hùng - Chuyên viên phân tích đầu tư Công ty Chứng khoán Yuanta cho biết: "Thị trường chứng tăng điểm tương đối bền vững trong thời gian vừa qua. Các nhà đầu tư có kinh nghiệm rồi. Các thế hệ F0 F1 của năm 2021 2022 họ có nhiều bài học. Trong cái thị trường tăng điểm, up trend thì họ có xu hướng là giữ cổ phiếu lâu hơn. Nên khi mà sức mua nở ra, họ có niềm tin thì họ sẵn sàng nắm giữ cổ phiếu lâu hơn. Đây là một điều hết sức quan trọng vì thị trường chứng khoán là thị trường vận động theo cung và cầu. Khi lượng cầu bên ngoài vào thị trường họ thấy thị trường kiếm đc tiền, sinh lời tốt hơn so với gửi tiết kiệm, thì dòng tiền vẫn có xu hướng tìm kiếm cơ hội trên thị trường chứng khoán."

Cho dù thị trường đang ở vùng trũng thông tin sau một giai đoạn hồi phục mạnh mẽ. Nhưng theo các chuyên gia, những nhịp điều chỉnh ngắn hạn là cơ hội để dòng tiền dần luân chuyển sang các nhóm cổ phiếu tiềm năng khác từ đó sự kỳ vọng vào thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục được tăng cao hơn trong giai đoạn tiếp theo./.

Ý kiến của bạn