Kinh doanh

Thị trường chứng khoán 25/9: Hàng loạt nhóm ngành lao dốc

(VOVTV) - Tiếp nối những phiên giao dịch đầy sóng gió của tuần trước, thị trường chứng khoán ngày hôm nay vẫn không thể có được một phiên hồi phục. VN-Index kết phiên giảm 3,34% xuống còn 1153,20 điểm, cùng hàng loạt nhóm ngành nằm sàn hoặc nhuộm trong sắc đỏ. Và đây đang là mốc điểm thấp nhất trong hơn 2 tháng qua.

Tác giả Minh Hiếu
25/09/2023 18:10

Thị trường chứng khoán ngày 25/9

Trong những phiên giảm điểm hàng loạt như này thì đáng chú ý hơn cả chính là nhóm bất động sản. Là một nhóm thu hút mạnh được dòng tiền trong những phiên hồi phục, không khó hiểu khi đây đang là bên bị chốt lời mạnh nhất trong ngày, hàng loạt cổ phiếu đáng chú ý như NVL, DIG, DXG, VIC đều chịu chung số phận giảm hết biên độ.

Các nhóm ngân hàng và chứng khoán cũng đua nhau nằm sàn hoặc ngập trong sắc đỏ. Trong đó, 2 cổ phiếu vốn hóa lớn của ngành chứng khoán là VND và SSI đều kết phiên giảm sàn.

Điểm sáng duy nhất trong ngày chỉ đến từ khối ngoại, khi các nhà đầu tư nước ngoài đang mua ròng hơn 708 tỷ đồng, tập trung vào các mã HPG, SSI. Mức mua ròng lớn nhất trong 7 phiên trở lại đây, tuy nhiên vẫn không thể tạo ra bất kỳ khác biệt nào trong một phiên giảm mạnh như hôm nay.

Với việc thị trường đang ở vùng trũng thông tin, lực cầu bắt đáy sẽ khó tham gia vào những nhịp giảm điểm mạnh như này. Phần đông các nhà đầu tư bây giờ đều trong tâm lý lưỡng lự khi mà dòng tiền mua và bán đang có xu hướng giằng co trong nhiều phiên trở lại đây./.

Ý kiến của bạn