Tin tức

Thí sinh phấn khởi sau bài thi tổ hợp, bất chấp nhiều nơi trời mưa lớn

(VOVTV) - Tại các địa phương vùng Đông Bắc, sáng nay, dù trời mưa, đi lại gặp khó khăn nhưng các thí sinh đã hoàn thành bài thi môn tổ hợp trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đảm bảo an toàn, nghiêm túc.

Tác giả Thanh Nga / VOV Đông Bắc
08/07/2022 12:05

Tại nhiều nơi như Hải Phòng, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Cao Bằng…, mưa to đầu giờ sáng khiến việc di chuyển đến điểm thi của các em thí sinh gặp khó khăn. Ngoài khu vực cổng trường, bất chấp trời mưa tầm tã, lực lượng CSGT cùng lực lượng thanh niên tình nguyện vẫn miệt mài phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự.

Thí sinh phấn khởi sau bài thi tổ hợp, bất chấp nhiều nơi trời mưa lớn - Ảnh 1.

Thí sinh thi tại điểm thi THPT Lương Khánh Thiện (Hải Phòng) ra khỏi phòng thi

Thí sinh phấn khởi sau bài thi tổ hợp, bất chấp nhiều nơi trời mưa lớn - Ảnh 2.

Các thí sinh Hạ Long phấn khởi sau bài thi môn tổ hợp sáng 8/7

Tại các điểm thi, thanh niên tình nguyện cũng chuẩn bị sẵn ô, áo mưa để đưa các em vào phòng thi. Theo thông tin từ Sở Giáo dục – Đào tạo Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, không có thí sinh bị ảnh hưởng do mưa lũ.

Trong suốt các ngày thi, an toàn giao thông bên ngoài cổng trường và khâu tổ chức bên trong các điểm thi cũng được các Hội đồng thi đặt lên hàng đầu. Các thí sinh cũng được nhà trường và gia đình chuẩn bị tâm lý tốt nhất trước mỗi bài thi.

Thí sinh phấn khởi sau bài thi tổ hợp, bất chấp nhiều nơi trời mưa lớn - Ảnh 3.

Thí sinh phấn khởi sau bài thi tổ hợp, bất chấp nhiều nơi trời mưa lớn - Ảnh 4.

Tại Bắc Kạn,các tình nguyện viên chuẩn bị ô, đưa thí sinh vào phòng thi

Kết thúc bài thi tổ hợp sáng nay, các thí sinh ra về với tâm trạng phấn khởi. Các thí sinh nhận xét, đề thi bài tổ hợp đã bám sát chương trình học, đa phần trong chương trình lớp 12 và có sự phân hóa cao.

Ý kiến của bạn