Tin tức

Thí điểm khoanh vùng khu vực bán hàng rong tại Bangkok (Thái Lan)

(VOVTV) - Chính quyền thủ đô Bangkok của Thái Lan mới đây đã khởi động một dự án cung cấp không gian miễn phí ngay giữa trung tâm thành phố cho những người bán hàng rong, nhằm giải quyết những khu vực vỉa hè lộn xộn, giúp chỉnh trang lại thành phố.

Tác giả PV / VOV Bangkok
03/02/2023 10:55

Dự án với tên gọi “Hello Hab-Re” (Xin chào những người bán hàng rong) được tổ chức thí điểm bên ngoài khu mua sắm phức hợp Samyan Mitrtown trên đường Rama IV ở trung tâm Bangkok. Trong khuôn khổ dự án này, các quầy bán hàng rong rải rác trên đường phố được sắp xếp tập trung tại một khu vực với diện tích phù hợp và không cản trở lối đi công cộng.

Thí điểm khoanh vùng khu vực bán hàng rong tại Bangkok (Thái Lan) - Ảnh 1.

Thống đốc Bangkok Chadchart Sittipunt tại buổi lễ ra mắt dự án Hello Hab-re hôm 2/2/2023. Ảnh: The Nation

Chủ sở hữu khu phức hợp Samyan Mitrtown đã đồng ý dành không gian bên cạnh tòa nhà cho các quầy bán hàng rong đã đăng ký được sử dụng miễn phí vào các khung giờ từ 8h-14h và từ 15h-20h từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần. Những người bán hàng tham gia dự án “Hello Hab-Re” tại Samyan Mitrtown đều đáp ứng các tiêu chuẩn về vệ sinh và an toàn thực phẩm của cơ quan chức năng.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt dự án hôm 2/2, Thống đốc Bangkok Chadchart Sittipunt khẳng định, dự án sẽ giúp gia tăng cơ hội mua sắm, thúc đẩy các doanh nghiệp nhỏ và góp phần làm thành phố gọn gàng hơn. Theo ông Chadchart, dự án không yêu cầu thành phố đầu tư xây dựng thêm không gian cho những người bán hàng rong mà thay vào đó thúc đẩy việc sử dụng tối đa không gian hiện có.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận