Tin tức

Thêm 3 ca dương tính trong cộng đồng, Bình Dương khẩn trương truy vết dập dịch

(VOVTV) - Tối 13/6, Bình Dương ghi nhận thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại chung cư Ehome 4 (phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An) và Phòng khám đa khoa Châu Thành (phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một).

Tác giả Thiên Lý / VOV TPHCM
13/06/2021 23:03

2 ca nghi mắc Covid-19 tại chung cư Ehome 4 ở phường Vĩnh Phú là vợ và con của BN 10436, sống tại C2-122, block C2. Ngày 10/6, người vợ xuất hiện triệu chứng ho, sốt nhưng tự mua thuốc uống. Đến trưa nay, khi người chồng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, vợ và con được đưa đi cách ly tập trung lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Thêm 3 ca dương tính trong cộng đồng, Bình Dương khẩn trương truy vết dập dịch - Ảnh 1.

Chung cư Ehome 4 bị phong tỏa từ sáng 13/6 để truy vết F1, F2

Theo điều tra dịch tễ, hai vợ chồng đều làm tại Công ty Tin học Huy Hoàng, đường Huỳnh Văn Bánh, phường 11, quận Phú Nhuận, TP.HCM (nơi có ca mắc Covid-19). Hiện, 3 người trong gia đình BN 10436 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Liên quan vợ và con của BN 10436, ngành Y tế Bình Dương đã truy vết được 8 trường hợp F1 và đã cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm (đang chờ kết quả); 24 trường hợp F2 đang cách ly tại nhà.

Cũng trong chiều nay, ngành Y tế Bình Dương thông báo, Bình Dương ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng là vợ của bệnh nhân mắc Covid-19 bán trà sữa sống ở phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên.

Thêm 3 ca dương tính trong cộng đồng, Bình Dương khẩn trương truy vết dập dịch - Ảnh 2.

Quán trà sữa của bệnh nhân ở phường Tân Phước Khánh cũng bị phong tỏa

Người này sinh năm 1997, là điều dưỡng ở Phòng khám Đa khoa Châu Thành (phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một). Hôm nay, người này được làm xét nghiệm theo diện F1 của chồng và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, cả hai vợ chồng đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Ngành Y tế chưa xác định được nguồn lây nhiễm của 2 vợ chồng này.

Sở Y tế Bình Dương cho biết, khi nhận được kết quả các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 các địa phương trong tỉnh đã nhanh chóng khoanh vùng phong tỏa các khu vực có liên quan đến các ca bệnh; truy vết thần tốc F1, F2 để tránh lây lan trong cộng đồng./.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận