Tin tức

Thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, Bình Định phong tỏa 2 phường

(VOVTV) - Chiều 29/6, ngành y tế tỉnh Bình Định ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân là người phường Tam Quan Nam, thị xã Hoài Nhơn, có yếu tố dịch tễ đi lại từ thị xã Hoài Nhơn ra ổ dịch ở thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. Như vậy, đến thời điểm này, Bình Định ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2.

29/06/2021 16:20

UBND thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định đã phong tỏa khu dân cư có 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan.

Đến thời điểm này, lực lượng chức năng đã lấy hơn 1.600 mẫu xét nghiệm, trong đó có 600 mẫu cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Trong hôm nay và ngày mai, UBND thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định lên kế hoạch tiến hành xét nghiệm khoảng 5.000 người có liên quan đồng thời rà soát, yêu cầu người dân khai báo y tế để khẩn trương truy vết, khoanh vùng ổ dịch.

Nhân viên y tế lấy mẫu test nhanh người dân trong khu vực có ca F0.jpg

Nhân viên y tế lấy mẫu test nhanh người dân trong khu vực có ca F0

Sở Y tế tỉnh Bình Định đã phát đi thông báo tìm người từng đến các địa điểm ca mắc Covid-19 từng đến, chủ động khai báo với cơ quan y tế địa phương để xét nghiệm nhanh. 

Ông Trần Hữu Thảo, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết, test nhanh từ nay đến chiều phải hoàn thành. Sở hỗ trợ lực lượng chuyên môn về làm nhanh chứ không thể chậm trễ được. Hiện tại bây giờ trên địa bàn thị xã, nhân lực về y tế thì mình đảm bảo, bởi đã huy động toàn bộ lực lượng y tế học đường hỗ trợ truy vết, khai báo y tế. Còn về lấy mẫu xét nghiệm Sở Y tế sẽ hỗ trợ lực lượng khoảng 3 tổ.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn