Thể thao

Thể thao điện tử có 8 bộ môn với 10 nội dung thi đấu tại SEA Games 31

(VOVTV) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành danh mục môn thể thao, nội dung và địa điểm thi đấu trong chương trình Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31). Thể thao điện tử có 8 bộ môn thi đấu với 10 nội dung. Đây là bộ môn còn khá mới mẻ tại Việt Nam và thu hút được sự quan tâm rất lớn của các bạn trẻ.

25/03/2021 07:38

Các nội dung thi đấu gồm: Liên minh huyền thoại: Tốc chiến (League of Legends: Wild Rift - Mobile) – (Đồng đội nam/ nữ); Liên quân Mobile (Đồng đội); PUBG Mobile (Đồng đội/ Cá nhân); Đấu trường sinh tồn (Đồng đội); Liên minh huyền thoại (League of Legends – PC) - (Đồng đội); Fifa Online 4 (PC) – (Đồng đội); Đột kích (Crossfire – PC) - (Đồng đội); Mobile Legends: Bang Bang (Mobile) - (Đồng đội).

Thể thao điện tử có 8 bộ môn với 10 nội dung thi đấu tại SEA Games 31 - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Theo Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam, tất cả các bộ môn trong danh sách thi đấu SEA Games 31 đều là những bộ môn đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép phát hành tại Việt Nam. Các nội dung này sẽ được tổ chức thi đấu tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội. So với kỳ SEA Games trước (SEA Games 30 tại Philippines đưa vào tổ chức 6 bộ môn), lần này SEA Games 31 tổ chức nhiều môn thi đấu hơn và kỳ vọng sẽ thu hút số lượng vận động viên tham dự đông đảo hơn.

Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ SEA Games 31, Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam đang phối hợp với các đơn vị khẩn trương lên kế hoạch tổ chức Giải Thể thao điện tử Vô địch quốc gia 2021, Giải Vô địch Thể thao điện tử sinh viên 2021 để tuyển chọn ra các vận động viên, các đội tuyển xuất sắc nhất giành suất tham dự SEA Games 31.

Tổng Thư ký Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam Đỗ Việt Hùng cho rằng, Việt Nam đã tổ chức thành công nhiều sự kiện thể thao điện tử quy mô quốc tế, đồng thời có nhiều vận động viên và đội tuyển mạnh đã đạt thành tích cao trong các giải đấu khu vực và quốc tế. Việt Nam tự tin vào một kỳ SEA Games thành công cả về công tác tổ chức lẫn thành tích thi đấu. SEA Games 31 là cơ hội tốt để thể thao điện tử Việt Nam khẳng định vị thế của mình.

Để chuẩn bị tốt hơn cho kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành quyết định về danh mục môn thể thao, nội dung và địa điểm thi đấu trong chương trình SEA Games 31. Cụ thể, SEA Games 31 sẽ có 40 môn thể thao với 526 nội dung thi đấu.

Ý kiến của bạn