Tin tức

Thanh Hoá khai mạc Lễ hội Lam Kinh 2022

(VOVTV) - Sáng 17/9 (tức ngày 22 tháng 8 Âm lịch), tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh, Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá khai mạc Lễ hội Lam Kinh năm 2022, kỷ niệm 10 năm di tích lịch sử Lam Kinh được công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt, 604 năm Khởi nghĩa Lam Sơn, 594 năm Vua Lê Thái Tổ đăng quang, 589 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Lê Lợi.

Tác giả Sỹ Đức/VOV1
18/09/2022 06:43

Lễ hội Lam Kinh được bắt đầu với nghi lễ rước kiệu Đức vua Lê Thái Tổ, kiệu Trung túc Vương Lê Lai và các văn thần, võ tướng vương triều Hậu Lê vào sân Rồng chính điện Lam Kinh với sự tham dự đông đảo của nhân dân địa phương và du khách khắp mọi miền đất nước.

Thanh Hoá khai mạc Lễ hội Lam Kinh 2022 - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng đánh trống khai hội

Thanh Hoá khai mạc Lễ hội Lam Kinh 2022 - Ảnh 2.

Nghi thức phần lễ tại Lễ hội Lam Kinh

Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Đầu Thanh Tùng khẳng định, những trang sử truyền thống chống ngoại xâm hào hùng của dân tộc và tri ân, tôn vinh trước những cống hiến, hy sinh của Anh hùng dân tộc Lê Lợi và các tướng sĩ, nghĩa quân và Nhân dân trong cả nước đã có công lao to lớn trong lịch sử dựng nước và giữ nước cao cả của dân tộc.

Tiếp đó đã diễn ra chương trình nghệ thuật mang chủ đề: “Hào khí Lam Sơn tỏa sáng trường tồn”, có sự tham gia của hơn 300 nghệ sĩ, diễn viên nhằm khơi dậy lòng tự hào dân tộc đối với các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Ý kiến của bạn