Thể thao

Thắng đậm Kaya FC, Viettel phá kỷ lục 17 năm của HAGL ở AFC Champions League

Chiến thắng 5-0 của Viettel trước Kaya FC giúp đội bóng ĐKVĐ V-League thiết lập kỷ lục mới cho bóng đá Việt Nam ở sân chơi AFC Champions League.

30/06/2021 10:03

Tối 29/6, Viettel đánh bại Kaya FC (Philippines) với tỷ số 5-0 ở lượt trận thứ 2 vòng bảng AFC Champions League 2021. Các bàn thắng được ghi do công của Caique (cú đúp), Hoàng Đức, Tiến Dũng và Minh Tuấn. Trận thắng này giúp Viettel tạm vươn lên ngôi nhì bảng F khi Ulsan đã thắng BG Pathum 2-0 ở trận đấu trước đó.

Thắng đậm Kaya FC, Viettel phá kỷ lục 17 năm của HAGL ở AFC Champions League - Ảnh 1.

Viettel có trận thắng đậm nhất lịch sử bóng đá Việt Nam ở AFC Champions League. Ảnh: Viettel FC

Trận thắng này không chỉ đem về kết quả cạnh tranh cho Viettel ở mùa giải năm nay mà còn giúp đội bóng ĐKVĐ V-League thiết lập kỷ lục mới cho bóng đá Việt Nam ở sân chơi AFC Champions League vốn đã tồn tại suốt 17 năm qua.

Cụ thể, Viettel đã vượt qua HAGL để trở thành CLB Việt Nam có trận thắng đậm nhất lịch sử ở AFC Champions League. Cách đây 17 năm, HAGL đã thắng PSM của Indonesia 5-1 trong trận ra quân AFC Champions League 2004.

Chiến thắng của Viettel cũng đánh dấu cột mốc 11 trận thắng của các CLB Việt Nam ở đấu trường danh giá nhất châu lục. 5 bàn thắng ở trận này của Viettel nâng tổng số bàn thắng mà các đội bóng nước nhà ghi được trong lịch sử AFC Champions League lên con số 67.

Trước mắt Viettel vẫn còn 4 trận đấu nữa ở AFC Champions League năm nay. Nếu tiếp tục phong độ hiện tại, họ hoàn toàn có thể thiết lập thêm những kỷ lục mới cho bóng đá Việt Nam ở sân chơi này.

Ý kiến của bạn