Tin tức

Thái Lan: Tàu hải quân chìm trong đêm, 33 thủy thủ mất tích

(VOVTV) - Sáng ngày 19/12, Hải quân Thái Lan cho biết, đã triển khai cả tàu chiến và trực thăng để tìm kiếm 33 lính thủy đánh bộ mất tích, sau khi tàu hộ tống HTMS Sukhothai bị chìm đêm ngày 18/12 trong điều kiện thời tiết xấu ở Vịnh Thái Lan.

Tác giả PV/VOV Bangkok
19/12/2022 12:15

Ba tàu hải quân và 2 trực thăng đã được cử đến vùng biển ngoài khơi tỉnh  Prachuap Khiri Khan, phía Nam thủ đô Bangkok, sau khi tàu chiến HTMS Sukhothai bị trục trặc một động cơ và bị đắm vào đêm ngày 18/12 ở vị trí cách bờ khoảng 20 hải lý.

Thái Lan: Tàu hải quân chìm trong đêm bão, 33 thủy thủ mất tích - Ảnh 1.

Con tàu HTMS Sukhothai bị chìm khi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra cách bờ biển huyện Bang Saphan, tỉnh Prachuap Khiri Khan, khoảng 20 hải lý. Ảnh: Hải quân Thái Lan

Lực lượng Hải quân đã triển khai cứu hộ ngay trong đêm trong điều kiện thời tiết xấu và đã đảm bảo an toàn được cho 73 trong số 106 thuyền viên trên tàu, trong khi 33 thủy thủ còn lại đã buộc phải rời tàu.

Phát ngôn viên của Hải quân Hoàng gia Thái Lan, Đô đốc Pokkrong Monthardpalin cho biết, con tàu bị sóng đánh nghiêng trước khi bị đắm. Một bức ảnh được Hải quân Thái Lan chia sẻ cho thấy hình ảnh con tàu màu xám bị lật nằm nghiêng trước khi chìm xuống.


Ý kiến của bạn