Khám phá

Thái Lan khởi động tổ chức Tiệc Trăng tròn sau hai năm tạm dừng

(VOVTV) - Chính quyền tỉnh Surat Thani, Thái Lan mới đây cho biết, địa phương này dự kiến sẽ chính thức tái khởi động việc tổ chức Tiệc Trăng tròn (Full Moon Party) tại bãi biển Haad Rin, đảo Pha Ngan, vào ngày 16/4 tới.

Tác giả PV / VOV Bangkok
11/04/2022 12:54

Theo Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Haad Rin Thawit Somwang, Tiệc Trăng tròn sắp tới sẽ được tổ chức với quy mô lớn hơn với các hoạt động như âm nhạc, đốt lửa, khiêu vũ... Dự kiến có khoảng 10.000 khách du lịch nước ngoài và 5.000 người từ các địa phương lân cận tham dự tiệc xuyên đêm này. 

Tuy nhiên, ông Thawit Somwang nhấn mạnh mọi hoạt tổ chức trong Tiệc Trăng tròn sẽ phải được chính quyền địa phương chấp thuận và tuân thủ nghiêm các quy định của Chính phủ Thái Lan trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thái Lan khởi động tổ chức Tiệc Trăng tròn sau hai năm tạm dừng - Ảnh 2.

Hoạt động múa lửa. Nguồn: ThuthachViet

Tiệc Trăng tròn, như tên gọi, là lễ hội diễn ra hàng tháng vào đúng thời điểm trăng tròn. Đây là lễ hội nổi tiếng, thu hút giới trẻ, thích tiệc tùng lớn nhất thế giới. Trước khi sự kiện bắt đầu, hàng nghìn bóng đèn được thắp sáng vào lúc hoàng hôn. Bãi biển được xếp hàng với những chiếc bàn nhỏ và khi ánh trăng chạm vào cát trắng, lễ hội chính thức bắt đầu… Sự kỳ diệu của mặt trăng và không khí cuồng nhiệt nơi đây chính là lý do khiến Tiệc Trăng tròn ngày càng thu hút đông người tham gia.

Thái Lan khởi động tổ chức Tiệc Trăng tròn sau hai năm tạm dừng - Ảnh 3.

Mặt nạ phản quang. Nguồn: ThuthachViet

Tiệc trăng tròn được tổ chức lần cuối cùng vào ngày 8/2/2020. Kể từ sau đó, đại dịch Covid-19 đã khiến lễ hội này phải tạm dừng. Khi Thái Lan từng bước mở cửa trở lại đón khách quốc tế theo các chương trình như Hộp cát (Sandbox)…, chính quyền tỉnh Surat Thani đã cấp phép thử nghiểm tổ chức Tiệc Trăng tròn vào các ngày 22/10/2021 và 17/3/2022 trong những điều kiện phòng dịch với số lượng người tham dự hạn chế.

Tiệc trăng tròn sắp tới đúng vào dịp Tết cổ truyền Songkran, được kỳ vọng sẽ tạo cú huých mới cho du lịch Thái Lan phục hồi trở lại trong thời gian tới.

Ý kiến của bạn