Tin tức

Thái Lan dự định giảm thời gian cách ly để thu hút du lịch

(VOVTV) - Uỷ ban các bệnh truyền nhiễm của Thái Lan dự định đề xuất lên chính phủ giảm thời gian cách ly đối với một số nhóm đối tượng nhập cảnh để vực dậy ngành du lịch và kích thích kinh tế.

Tác giả PV / VOV Bangkok
24/09/2021 10:17

Theo đề xuất, một số nhóm du khách nước ngoài sẽ chỉ cần phải cách ly bắt buộc từ 7 tới 10 ngày thay vì 14 ngày như hiện nay. Tiến sỹ Opas Karnkawinpong, Cục trưởng Cục Kiếm soát dịch bệnh cho biết, việc cách ly sẽ được giảm bớt với từng trường hợp cụ thể. Theo đó, cơ quan này đang hướng tới mục tiêu giảm thời gian cách ly bắt buộc với người đã tiêm đủ vaccine và được xét nghiệm RT-PRC xuống còn 7 ngày.

Đối với những người không có chứng nhận vaccine sẽ là 10 ngày và hai lần xét nghiệm RT-PRC. Nhóm còn lại vẫn phải thực hiện cách ly 14 ngày là những người tới Thái Lan bằng đường bộ, không có chứng nhận tiêm vaccine. Theo tiến sỹ Opas, các biện pháp này sẽ được áp dụng cho du khách từ mọi quốc gia và thời gian dự kiến áp dụng sẽ từ tháng 10 tới.

Thái Lan dự định giảm thời gian cách ly để thu hút du lịch - Ảnh 1.

Thái Lan dự định giảm thời gian cách ly để thu hút du lịch. Ảnh: Reuters

Thời gian cách ly ngắn lại với người nhập cảnh sẽ không làm tình hình dịch Covid-19 trở nên xấu đi bởi những thử nghiệm tại dự án "hộp cát Phuket" cho thấy du khách không phải là nguyên nhân gây ra bùng phát dịch bệnh. Ngoài ra, theo giới chức Thái Lan, việc giảm bớt thời gian cách ly còn là một cách để chỉ ra sự sẵn sàng sống chung với Covid-19, mang lại nhiều lợi ích cho du lịch, doanh nghiệp và người tới Thái Lan làm việc, học tập.

Phó thủ tướng Thái Lan Anutin cho biết, các đề xuất về rút ngắn thời gian cách ly đã được trình lên Trung tâm quản lý tình huống Covid-19 của nước này.

Chính sách này đã được thực hiện thí điểm tại một số điểm du lịch và mang lại thành công nhất định. Hiện tại, Thái Lan đang cố gắng đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng và đặt mục tiêu tổng cộng 52 triệu người hay 90% dân số sẽ được tiêm ít nhất 1 mũi vào tháng 12 tới.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận