Tin tức

Thái Lan dỡ bỏ một trong những hạn chế cuối cùng về đi lại đối với du khách nước ngoài

(VOVTV) - Ngày 17/6, Thái Lan thông báo sẽ dõ bỏ thủ tục đăng ký trước đối với du khách nước ngoài và quy định đeo khẩu trang nơi công cộng, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang giảm ở nước này.

17/06/2022 15:46

Bộ trưởng Du lịch Pipat Ratchakitprakan cho biết hệ thống Thailand Pass, theo đó du khách nước ngoài phải đăng ký trước để nhà chức trách Thái Lan phê duyệt cho nhập cảnh, sẽ dừng hoạt động từ ngày 1/7, chấm dứt một trong những hạn chế cuối cùng của nước này đối với hoạt động đi lại.

Thái Lan là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới, tuy nhiên các doanh nghiệp du lịch lâu nay than phiền quy định người nước ngoài phải xuất trình nhiều loại giấy tờ, từ chứng nhận xét nghiệm COVID-19, chứng nhận tiêm vaccine đến bảo hiểm y tế và đặt phòng khách sạn, đang cản trở sự phục hồi ngành du lịch.

Thái Lan dỡ bỏ một trong những hạn chế cuối cùng về đi lại đối với du khách nước ngoài - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Trong năm 2019 Thái Lan đón gần 40 triệu du khách, nhưng năm 2021 đón chưa đến 1% con số này, mặc dù đã nới lỏng các yêu cầu cách ly. Ngành du lịch thường chiếm khoảng 12% GDP của Thái Lan. Mặc dù du lịch đã gia tăng trong những tháng gần đây, nhưng vẫn còn xa ngành này mới phục hồi.

Cùng ngày 17/6, Ủy ban phòng chống dịch COVID-19 của Thái Lan cho biết từ tháng 7 tới việc đeo khẩu trang ở nước này sẽ là tự nguyện, tuy nhiên nhà chức trách khuyến cáo người dân nên đeo khẩu trang tại những nơi đông người hoặc nếu đang có vấn đề sức khỏe.

Thái Lan đã ghi nhận hơn 30.000 ca tử vong do COVID-19, tuy nhiên nước này nhìn chung đã kiểm soát được các đợt bùng phát dịch nhờ tỉ lệ tiêm vaccine hơn 80%.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn