Quốc tế

Thái Lan công bố các chính sách nới lỏng thị thực chưa từng có

(VOVTV) - Du khách trên 50 tuổi có nhu cầu xin thị thực cư trú dài hạn sẽ không cần phải xuất trình giấy chứng nhận tham gia gói bảo hiểm y tế chi trả lên tới 3 triệu baht. Thay vào đó, nhóm du khách này sẽ chỉ cần tham gia gói bảo hiểm y tế chi trả 440.000 baht.

Tác giả PV/ VOV Bangkok
29/05/2024 05:51

Nội các Thái Lan ngày 28/5 đã nhất trí một loạt các chính sách nới lỏng thị thực mới nhằm kích thích du lịch tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, là đầu tàu của nền kinh tế Thái Lan.

Người Phát ngôn viên Chính phủ Thái Lan Chai Watcharonke cho biết các chính sách nới lỏng thị thực mới nằm trong chương trình “Điểm đến Thái Lan”.

Theo đó, Thái Lan sẽ tăng số quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực từ 57 hiện nay lên 93 quốc gia, vùng lãnh thổ. Bên cạnh đó, thời gian miễn thị thực sẽ kéo dài từ 30 ngày lên 60 ngày.

Thái Lan cũng sẽ mở rộng danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ được cấp thị thực nhập cảnh sân bay từ 19 lên 31 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ngoài ra, “xứ sở chùa Vàng” sẽ kéo dài thời gian lưu trú cho những đối tượng thuộc nhóm “du mục kỹ thuật số”, làm việc từ xa, làm việc tự do, sinh viên học chuyên ngành Muay Thái và ẩm thực Thái Lan từ 60 ngày lên 180 ngày. Sinh viên nước ngoài học đại học tại Thái Lan sẽ được phép lưu trú tại nước này lên đến một năm sau khi tốt nghiệp, đồng thời được phép làm việc trong những ngành nghề mà trước đây chỉ công dân Thái Lan mới được làm.

Các biện pháp nới lỏng thị thực trên dự kiến sẽ có hiệu lực kể từ tháng 6 này.

Du khách trên 50 tuổi có nhu cầu xin thị thực cư trú dài hạn sẽ không cần phải xuất trình giấy chứng nhận tham gia gói bảo hiểm y tế chi trả lên tới 3 triệu baht. Thay vào đó, nhóm du khách này sẽ chỉ cần tham gia gói bảo hiểm y tế chi trả 440.000 baht. Chính sách mới này sẽ được áp dụng cho những người nộp đơn xin thị thực từ tháng 9 đến tháng 12/2024.

Trong khi đó, Chính phủ Thái Lan sẽ tăng gấp đôi số lượng đại sứ quán và tổng lãnh sự quán cung cấp dịch vụ thị thực điện tử từ 47 lên 94. Biện pháp này sẽ có hiệu lực kể từ tháng 9 tới.

Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan hôm nay công bố số liệu cho thấy nước này đã đón 14,3 triệu lượt khách quốc tế kể từ đầu năm 2024 đến hết ngày 26/5, tăng 38% so với cùng kỳ.

Thái Lan kỳ vọng sẽ đón từ 28-30 triệu lượt khách quốc tế ghé thăm trong năm 2024./.

Ý kiến của bạn