Tin tức

Thái Lan: Ca mắc Covid-19 tăng nhanh, có thể do bỏ quy định đeo khẩu trang

(VOVTV) - Thủ đô Bangkok gần đây ghi nhận hơn 2.000 ca Covid-19/ngày. Trung tâm Xử lý Tình huống Covid-19 (CCSA) cho biết số ca mắc Covid-19 ở Thái Lan sẽ bắt đầu tăng từ tuần tới và dự kiến đạt đỉnh vào tháng 9.

Tác giả VOV Bangkok
10/07/2022 05:46

Trung tâm Xử lý Tình huống Covid-19 (CCSA) dự đoán số ca mắc Covid-19 tại Thái Lan sẽ giảm dần vào tháng 11 sau khi đạt đỉnh vào tháng 9, đồng thời yêu cầu Bộ Y tế Công cộng theo dõi chặt chẽ tình hình, đảm bảo số ca nhập viện, số giường bệnh và tỷ lệ tử vong do Covid-19 trong tầm kiểm soát. 

Theo đó, tỉ lệ nhập viện do Covid-19 không được vượt quá 4.000 trường hợp, số giường bệnh điều trị nội trú không vượt quá 25% và số ca tử vong do Covid-19 phải dưới con số 40.

Người phát ngôn của Trung tâm Xử lý Tình huống Covid-19 (CCSA), tiến sĩ Taweesilp Visanuyothin cho biết nguyên nhân của tình trạng này có thể do việc nới lỏng các biện pháp phòng dịch như bỏ đeo khẩu trang nơi công cộng. 

Thái Lan: Ca mắc Covid-19 tăng nhanh, có thể do bỏ quy định đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Thái Lan đã đón du khách trở lại Giới chức Thái Lan kêu gọi người dân tiếp tục đeo khẩu trang ở những nơi đông người. Ảnh minh họa: Reuters

Giới chức Thái Lan kêu gọi người dân tiếp tục đeo khẩu trang ở những nơi đông người hoặc thông gió kém, đồng thời yêu cầu thắt chặt các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh tại các địa điểm có nguy cơ cao như các điểm vui chơi, giải trí.

Thái Lan: Ca mắc Covid-19 tăng nhanh, có thể do bỏ quy định đeo khẩu trang - Ảnh 2.

Người phát ngôn của Trung tâm Xử lý Tình huống Covid-19 (CCSA), tiến sĩ Taweesilp Visanuyothin cho biết nguyên nhân của tình trạng này có thể do việc nới lỏng các biện pháp phòng dịch như bỏ đeo khẩu trang nơi công cộng. Ảnh: The Nation Thailand.

Trong khi đó, Cơ quan quản lý đô thị Bangkok (BMA) đang cân nhắc kích hoạt trở lại các cơ sở cách ly cộng đồng ở 50 quận trong thành phố dành cho các đối tượng mắc Covid-19 sinh sống tại các khu ổ chuột. Biện pháp này nhằm cách ly các ca bệnh với những đối tượng có nguy cơ cao như người trên 60 tuổi, những người có bệnh nền, hay phụ nữ mang thai, trong bối cảnh thủ đô Bangkok gần đây ghi nhận hơn 2.000 ca Covid-19/ngày./.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn