Tin tức

Thái Lan: Bắt giữ hacker đe dọa tiết lộ thông tin của 55 triệu người dân

(VOVTV) - Giới chức Thái Lan ngày 7/4 đã bắt giữ một trung sĩ quân đội và vợ của anh ta với cáo buộc hack dữ liệu cá nhân của 55 triệu người Thái và rao bán thông tin dưới tên hhacker 9Near.

Tác giả PV/VOV Bangkok
07/04/2023 19:10

Cảnh sát trưởng quốc gia, Tướng Damrongsak Kittiprapas cho biết một trung sĩ quân đội được giấu tên, đã lấy dữ liệu từ ứng dụng Mor Prom và cảnh sát hiện đang thẩm vấn vợ của trung sĩ này, là một y tá và có quyền truy cập vào hệ thống Mor Prom.

Bộ Y tế Công cộng đã ra mắt ứng dụng Mor Prom cho phép người dân tiếp cận các dịch vụ tiêm chủng. Ứng dụng này sau đó đã được phát triển thành một cổng dịch vụ y tế. Các nhà chức trách cam kết sẽ đưa ra các biện pháp đảm bảo an toàn dữ liệu cá nhân của mọi người dân trên cổng thông tin nói trên.

Thái Lan: Bắt giữ hacker đe dọa tiết lộ thông tin của 55 triệu người dân - Ảnh 1.

Hình ảnh trang đầu tiên của ứng dụng Mor Prom của Bộ Y tế Công cộng Thái Lan, được cho là nguồn dữ liệu bị đe dọa rò rỉ thông tin của 55 triệu người Thái Lan.

Trước đó, truyền thông Thái Lan đưa tin cho biết một tin tặc có tên “9Near” đã đăng trên BreachForum, một diễn đàn chuyên rao bán dữ liệu cá nhân bị rò rỉ, rằng anh ta đang nắm giữ dữ liệu cá nhân của 55 triệu người dân Thái Lan, bao gồm họ tên, địa chỉ, ngày sinh, số căn cước công dân và số điện thoại.

Tin tặc này cũng đăng thông báo trên trang web: 9near.org, cảnh báo sẽ công bố toàn bộ thông tin anh ta đánh cắp được cũng như nguồn gốc của những thông tin này nếu cơ quan bị cáo buộc liên quan vụ rò rỉ không đáp ứng yêu cầu tiền chuộc trước 16h ngày 5/4.

Ý kiến của bạn