Quốc tế

Tết Nguyên đán 2024 được kỳ vọng là mùa “du lịch nước ngoài hot nhất trong 5 năm” ở Trung Quốc

(VOVTV) - Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sắp tới, lượng người xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu ở Trung Quốc dự kiến sẽ tương đương năm 2019, tức thời điểm trước dịch. Cùng với việc nước này đạt thỏa thuận miễn thị thực với 23 quốc gia, Tết năm nay, Trung Quốc dự kiến sẽ chứng kiến “mùa du lịch nước ngoài nóng nhất trong 5 năm”.

Tác giả Bích Thuận/VOV Bắc Kinh
05/02/2024 15:26

Theo quy định của Chính phủ Trung Quốc, năm nay, người lao động nước này sẽ có 8 ngày nghỉ Tết từ ngày 10-17/2 (tức mùng 1 đến mùng 8 Tết Giáp Thìn). Với lịch nghỉ này, nhiều đơn vị được phép xếp lịch làm việc linh hoạt để người lao động được nghỉ thêm 1 ngày trước Giao thừa, tức 30 Tết, do vậy năm nay người Trung Quốc có tới 9 ngày nghỉ. 

Tết Nguyên đán 2024 được kỳ vọng là mùa “du lịch nước ngoài hot nhất trong 5 năm” ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Số ngày nghỉ dài đã thúc đẩy nhu cầu du lịch nước ngoài ở quốc gia tỷ dân, vốn bị kìm nén suốt mấy năm đại dịch. Dữ liệu của nền tảng du lịch Ly.com cho thấy, lượng tìm kiếm vé máy bay khởi hành từ ngày 8-17/2 đã tăng gần 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó vé máy bay quốc tế tăng gần 7 lần, vượt năm 2019.

Trong khi đó, theo báo cáo dự báo thị trường du lịch Tết Nguyên đán 2024 do nền tảng đặt phòng du lịch lớn của Trung Quốc Ctrip công bố, các tour du lịch nước ngoài cự ly ngắn và trung bình, như Đông Nam Á và Đông Bắc Á là những lựa chọn hàng đầu, các điểm đến “hot” bao gồm Thái Lan, Nhật Bản, Malaysia, Australia, Singapore, Hàn Quốc, New Zealand và Việt Nam.

Theo dự báo đưa ra ngày 4/2 của Cục Quản lý Nhập cư Quốc gia Trung Quốc (NIA), dịp Tết năm nay, các cửa khẩu quốc tế trên cả nước này sẽ đón lượng khách du lịch trong và ngoài nước rất lớn. Số khách thông quan quốc tế trung bình hàng ngày dự kiến đạt 1,8 triệu lượt người, cao hơn khoảng 3,3 lần so với Tết năm ngoái và tương đương năm 2019./.

Ý kiến của bạn