Tin tức

Tết này, người dân du khách tại TP.HCM sẽ được lì xì bằng sách

(VOVTV) - Lễ hội Đường sách Tết năm 2024 tại TP.HCM sẽ có chương trình lì xì sách cho mọi độc giả đến tham gia lễ hội vào ngày mùng 1 Tết (tức ngày 10/2 dương lịch).

Tác giả Vũ Hường/VOV TP.HCM
13/01/2024 09:29

Theo đó, Lễ hội Đường Sách Tết Giáp Thìn năm 2024 sẽ khai mạc vào lúc 17h ngày 7/2 (nhằm ngày 28 tháng Chạp âm lịch) và kéo dài xuyên suốt đến hết ngày 14/2 (tức Mùng 5 Tết) tại tuyến đường Lê Lợi (từ Nguyễn Huệ đến bùng binh Quách Thị Trang), Quận 1.

Cổng chào Lễ hội Đường sách Tết Giáp Thìn (Ảnh_ BTC).png

Cổng chào Lễ hội Đường sách Tết Giáp Thìn. Ảnh: BTC

Lễ hội có sự tham gia của hơn 20 đơn vị gồm các nhà xuất bản, công ty sách với hơn 3.000 tựa sách, tương đương khoảng 59.000 quyển và nhiều chương trình đồng hành.

Năm nay, lễ hội được thiết kế đại cảnh trồng đồng Đông Sơn hơn 300m2 mang biểu tượng thiêng liêng của tinh hoa văn hóa truyền thống và lịch sử ngàn năm văn hiến của dân tộc Việt Nam, kết hợp cùng tiểu cảnh linh vật hình rồng.

Quy mô lễ hội được mở rộng hơn so với năm 2023 với tổng diện tích lên đến 11.200 m2, được chia thành 3 khu vực chính gồm: Khu A là triển lãm, giới thiệu tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tác phẩm đạt giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí với chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Khu B là không gian dành cho công nghệ trong ngành sách như: Sách nói, sách điện tử và gian hàng đơn vị xuất bản, phát hành với nhiều tựa sách hay, đa dạng thể loại.

Khu C dành cho thiếu nhi với gian hàng sách, khu vui chơi nhằm khuyến khích đọc, khuyến khích khả năng tư duy, sáng tạo.

Đặc biệt, ngày mùng 1 Tết, Lễ hội Đường sách Tết còn tổ chức chương trình lì xì sách. Còn ngày lễ tình yêu (14/2), người dân và du khách sẽ được thưởng thức không gian âm nhạc sôi động, lãng mạn, vui tươi trong chương trình sách và tình yêu.

Để thực hiện chủ đề năm 2024 của TP.HCM về "Xây dựng Đảng và chuyển đổi số", tác phẩm trưng bày tại lễ hội sẽ được mã hóa thành mã QR Code. Đồng thời, phương thức thanh toán không tiền mặt cũng lần đầu tiên được đưa vào sử dụng tại Lễ hội Đường sách Tết./.

Ý kiến của bạn