Thể thao

Tay vợt vòng loại Emma Raducanu vô địch US Open 2021

Tay vợt 18 tuổi Emma Raducanu hạ Leylah Fernandez 6-4, 6-3 ở trận chung kết đơn nữ giải Grand Slam sân cứng tại New York, hôm 12/9.

12/09/2021 11:24

Trận chung kết đơn nữ US Open giữa hai tay vợt tuổi teen đã kết thúc với chiến thắng chung cuộc thuộc về Emma Raducanu. Ba tháng trước, tay vợt 18 tuổi vừa có trận ra mắt giải WTA Tour ở Nottingham, và bây giờ Emma Raducanu đã trở thành nhà vô địch đơn nữ US Open 2021 - danh hiệu Grand Slam đầu tiên và cũng là chức vô địch WTA đầu tiên trong sự nghiệp của cô gái gốc Á.

Cha Emma Raducanu là người Romania, mẹ là người Trung Quốc. Họ rời Canada tới Anh định cư khi Emma Raducanu mới hai tuổi và ba năm sau, cô bắt đầu theo học quần vợt.

Tay vợt vòng loại Emma Raducanu vô địch US Open 2021 - Ảnh 1.

10 tuần trước Emma Raducanu còn đứng ngoài top 300 thế giới và gần như không có tài trợ. "Trước US Open, chỉ những ai yêu quần vợt điên cuồng mới biết Raducanu", BBC bình luận sau khi cô gái 18 tuổi vào chung kết US Open 2021.

Với thứ bậc 150 WTA, Emma Raducanu phải chơi ba trận vòng loại để có mặt ở vòng đấu chính. HLV của cô, Nigel Sears - bố vợ của Andy Murray, thậm chí đã đặt vé cho cả đội về Anh sau vòng loại, nhưng giờ họ đã ở Mỹ được ba tuần và hiện tại lên đỉnh vinh quang.

Trải qua bảy trận ở New York, Emma Raducanu không thua một set đấu nào trên đường đến ngôi vô địch đơn nữ và trở thành tay vợt nữ đầu tiên làm được điều đó kể từ sau Serena Williams ở US Open 2014.

Tay vợt Anh trở thành nhà vô địch Grand Slam trẻ tuổi nhất kể từ sau Maria Sharapova ở Wimbledon 2004 lúc mới 17 tuổi. Đồng thời, Emma Raducanu cũng đi vào lịch sử với tư cách tay vợt vòng loại đầu tiên giành Grand Slam.

Trong trận chung kết đơn nữ US Open 2021, Emma Raducanu cứu nguy 7/9 break-point đối mặt và thắng 11/15 lên lưới. Tay vợt 18 tuổi ghi được 22 điểm winner, nhiều hơn đối thủ sáu điểm, và mắc ít hơn một lỗi tự đánh hỏng so với Leylah Fernandez có 26 lỗi.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận