Tin tức

Tay súng đi môtô bắn chết 58 người sau phiên chợ ở Niger

Các tay súng đi môtô tấn công nhóm dân thường đang trở về sau phiên chợ gia súc ở Niger khiến ít nhất 58 người chết. Nhiều kho thực phẩm giá trị lớn cũng bị đốt phá.

17/03/2021 07:42

Vụ tấn công chết chóc xảy ra ngày 15/3 khi các nạn nhân đang về nhà từ chợ gia súc ở Banibangou, gần khu vực biên giới nhiều biến động giáp với Mali, theo Guardian.

Chưa có ai đứng ra tuyên bố trách nhiệm với vụ tấn công. Các phần tử cực đoan thuộc Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Đại Sahara đang hoạt động mạnh ở vùng Tillaberi - nơi có ngôi làng bị tấn công.

Đài truyền hình nhà nước Niger phát thông báo từ người phát ngôn chính phủ Abdourahmane Zakaria về vụ tấn công đêm 16/3. Ông Zakaria tuyên bố ba ngày quốc tang cho các nạn nhân.

Tay súng đi môtô bắn chết 58 người sau phiên chợ ở Niger - Ảnh 1.

Một lòng sông khô cạn trên đường đến Tillaberi, một trong những vùng biên giới ở Niger đã hứng chịu nhiều cuộc tấn công trong vài năm qua Ảnh: Guardian

Ngoài nổ súng tàn bạo khiến 58 người thiệt mạng, các tay súng đi môtô còn phóng hỏa các kho hàng chứa nhiều thực phẩm giá trị lớn.

Cuộc tấn công này làm nổi lên những thách thức an ninh lớn mà Tổng thống mới của Niger Mohamed Bazoum phải đối mặt. Ông Bazoum đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào cuối tháng 2 để kế nhiệm nhà lãnh đạo mãn nhiệm Mahamadou Issoufou.

Ý kiến của bạn