Thể thao

Tập huấn tại Tây Ban Nha, tuyển nữ Việt Nam có 5 ca mắc COVID-19

4 cầu thủ và 1 bác sĩ tuyển nữ Việt Nam mắc COVID-19 trong chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha chuẩn bị cho vòng chung kết Asian Cup 2022.

12/01/2022 09:41

Tuyển nữ Việt Nam có 4 cầu thủ và 1 bác sỹ bị mắc COVID-19 trong chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha chuẩn bị tham dự vòng chung kết Asian Cup 2022 cũng. Cả 5 trường hợp này đều đang thực hiện tự cách ly theo dõi sức khỏe.

Trưởng đoàn Trương Hải Tùng cho biết, các trường hợp mắc COVID-19 của đội tuyển nữ được phát hiện vào hôm 11/1 khi thực hiện xét nghiệm sau khi nhận được thông tin từ phía một CLB đã thi đấu giao hữu với đội tuyển nữ vừa qua có cầu thủ nhiễm SARS-CoV-2.

Tập huấn tại Tây Ban Nha, tuyển nữ Việt Nam có 5 ca mắc COVID-19 - Ảnh 1.

4 cầu thủ tuyển nữ Việt Nam mắc COVID-19

Đội cũng đang xét nghiệm RT-PCR cho các trường hợp F1 có nguy cơ cao và tiến hành các biện pháp y tế cần thiết để đảm bảo an toàn sức khỏe cho toàn đội. Các cầu thủ còn lại vẫn tiếp tục ra sân tập luyện bình thường. Đội cũng đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tích cực từ Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha.

Trong bối cảnh dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, việc có bất kỳ thành viên nào của đội tuyển trở thành F0 cũng là điều nằm ngoài mong muốn.

Dù việc tiêm phòng đầy đủ đã giúp các trường hợp bị lây nhiễm giữ được sự ổn định về sức khỏe, nhưng công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, an toàn sức khỏe vẫn cần được tiếp tục tăng cường. Điều quan trọng là cần bình tĩnh và tuân thủ các hướng dẫn của cơ quan y tế để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh.

Trước đó, đội tuyển nam quốc gia cũng có 2 cầu thủ có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 là tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức và tiền đạo Nguyễn Văn Toàn, trong đó Nguyễn Hoàng Đức được phát hiện dương tính với COVID-19 từ ngày 6/1 và đến ngày hôm nay (11/1) qua xét nghiệm nhanh đã cho kết quả âm tính.

Tập huấn tại Tây Ban Nha, tuyển nữ Việt Nam có 5 ca mắc COVID-19 - Ảnh 2.

Văn Toàn đang tự cách ly điều trị COVID-19 ở Hải Dương

Tuy vậy, Hoàng Đức vẫn phải tiếp tục thực hiện xét nghiệm RT-PCR để đảm bảo tính chính xác cũng như tự cách ly và theo dõi tại nhà cho đến hết ngày 16/1 theo quy định của y tế địa phương. Trường hợp của Văn Toàn  là mới phát hiện dương tính với COVID-19 và cũng đang thực hiện tự cách ly, theo dõi.

Theo thông tin VFF nhận được, hiện tại cả hai cầu thủ này đều có sức khỏe ổn định. Họ và các tất cả các thành viên đội tuyển đều vừa hoàn thành tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi thứ ba.

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, Hoàng Đức và Văn Toàn sẽ tiếp tục tuân thủ các hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương. Bộ đôi này sẽ lên tập trung cùng đội tuyển khi đã được đảm bảo đủ các điều kiện về sức khỏe và kết quả xét nghiệm âm tính.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn