Xã hội

Tặng vàng miếng cho những “rồng nhỏ” đầu tiên của năm Giáp Thìn 2024

(VOVTV) - Đêm 9/2, nhằm đêm giao thừa, Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM đã tổ chức chương trình đón công dân Rồng đầu tiên của năm Giáp Thìn và tặng 5 miếng vàng cho 5 “rồng nhỏ”.

Tác giả Kim Dung/VOV TPHCM
10/02/2024 08:17

Công dân đầu tiên chào đời trong năm Giáp Thìn tại Bệnh viện Từ Dũ vào lúc 0h01, là một bé gái của sản phụ 33 tuổi, ngụ Quận 5, TP.HCM. Đây cũng là con đầu lòng của hai vợ chồng sản phụ sau 3 năm kết hôn. Em bé được sinh thường, khỏe mạnh, khóc to. 

Tặng vàng miếng cho những “rồng nhỏ” đầu tiên của năm Giáp Thìn 2024- Ảnh 1.

Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ tặng 1 chỉ vàng cho 5 em bé sinh ra đầu tiên trong đêm giao thừa. (Ảnh Kim Dung)

Ngoài ra, trong khoảng thời gian từ 0h01 đến 0h05 của thời khắc giao thừa, tại Bệnh viện Từ Dũ còn có 4 em bé chào đời bằng phương pháp sinh thường và 2 ca sinh mổ khác.

Bệnh viện Từ Dũ đã trao tặng 5 em bé đầu tiên món quà 1 chỉ vàng và những phần quà thiết yếu như tã, sữa.

 Nhìn vợ ôm con trai khỏe mạnh, khóc to, anh Tô Thanh Liêm, ngụ Thành phố Thủ Đức cho biết, gia đình bất ngờ vì con sinh ra trong thời khắc giao thừa thiêng liêng. Anh cho biết đã đặt tên con là Tô Đăng Vương, mong con lớn lên có cuộc sống tốt đẹp, sẽ như ngọn đèn soi cho cả những người đi chung. 

Tặng vàng miếng cho những “rồng nhỏ” đầu tiên của năm Giáp Thìn 2024- Ảnh 2.

Vợ chồng anh Tô Thanh Liêm vui mừng khi con trai sinh vào thời khắc giao thừa thiêng liêng. (Ảnh Kim Dung)

Tặng vàng miếng cho những “rồng nhỏ” đầu tiên của năm Giáp Thìn 2024- Ảnh 3.

Sau khi sinh ra em bé được da kề da và bú những giọt sữa đầu tiên. (Ảnh Kim Dung)

 BS.CK 2 Trần Ngọc Hải, Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ cho biết, bệnh viện có truyền thống đêm giao thừa luôn có buổi họp mặt, với tất cả các lãnh đạo nhiệm kỳ trước đến dự, giúp truyền lửa cho thế hệ sau. Ban lãnh đạo cũng tổ chức chương trình đón trẻ là những công dân ra đời trong thời khắc giao thừa, tặng những phần quà và lì xì cho gia đình với mong muốn trẻ khỏe mạnh và phát triển tốt.

Cũng theo BS Hải, năm Giáp Thìn 2024, số trẻ sinh tại bệnh viện dự kiến tăng 20% so với năm 2023: ""Sau khi được cải tạo xong và được xây dựng được hệ thống cơ sở vật chất khang trang thì bệnh viện có công suất khoảng từ hơn 200 đến 300 ca sinh mỗi ngày. Hiện tại công suất mới chỉ đạt được 200 – 250 giường. Như vậy nếu số ca sinh gia tăng hơn nữa thì vẫn nằm trong kế hoạch mà bệnh viện đã ra chuẩn bị. Do đó không lo lắng bị quá tải.”

Ý kiến của bạn