Tin tức

Tăng cụm Covid-19 học đường và gia đình, Indonesia dừng học trực tiếp 100% công suất

(VOVTV) - Sự xuất hiện của cụm lây lan Covid-19 trong môi trường học đường gia tăng, Indonesia quyết định dừng việc học tập trực tiếp với 100% công suất, thay vào đó, phụ huynh học sinh có thể lựa chọn việc học trực tiếp có giới hạn hoặc đào tạo từ xa.

Tác giả Hương Trà / VOV Jakarta
06/02/2022 17:29

Rất nhiều trường học ở Indonesia đã phải đóng cửa do có nhiều nhà giáo dục và học sinh mắc Covid-19. Sau đó, những học sinh này lại lây truyền tạo thành cụm Covid-19 gia đình. Trong khi đó, số ca mắc Covid-19 tại Indonesia cũng bắt đầu tăng cao nhất khu vực ASEAN. 

Trước tình thế trên, chính phủ Indonesia quyết định dừng chính sách học tập trực tiếp 100% công suất. Thay vào đó, các khu vực có giới hạn hoạt động cộng đồng cấp độ 2, trong đó có thủ đô Jakarta và các thành phố vệ tinh sẽ được triển khai việc học trực tiếp với 50% công suất. 

Tăng cụm Covid-19 học đường và gia đình, Indonesia dừng học trực tiếp 100% công suất - Ảnh 2.

Trường học ở Jakarta kết hợp dạy học trực tiếp và trực tuyến. Nguồn: Detik.com

Phụ huynh được phép lựa chọn cho con học trực tiếp có giới hạn hoặc học trực tuyến. Các trường học mở cửa học trực tiếp phải tuân theo quy định về Hướng dẫn Thực hiện Học tập trong Đại dịch Covid-19 của bốn bộ đưa ra ngày 21/12/2021 và đảm bảo mức độ lây lan của Covid-19 trong khu vực phải được kiểm soát.

Tuy nhiên, Ủy ban Bảo vệ Trẻ em Indonesia khuyến khích Chính phủ cho phép thủ đô Jakarta đóng cửa học trực tiếp trong một tháng để bảo vệ trẻ em trước các ca mắc Covid-19 tăng cao. Hiện nay, tất cả các khu vực ở Jakarta đều nằm trong vùng đỏ với dịch Covid-19.

Indonesia đang đẩy nhanh việc tiêm chủng vaccine Covid-19 cho người già và trẻ em. Tính đến thời điểm hiện tại, nước này đã đạt 71,86% mục tiêu tiêm chủng cho gần 27 triệu trẻ từ 12-17 tuổi và đạt hơn 11% mục tiêu tiêm chủng cho 26 triệu trẻ từ 6-11 tuổi.

Ý kiến của bạn