Tin tức

Tặng 3000 vé máy bay, vé xe miễn phí cho sinh viên, thanh niên công nhân về quê đón tết

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ dành tặng 3 nghìn vé máy bay, vé xe ô tô miễn phí cho sinh viên, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết. Đây là thông tin tại họp báo công bố chương trình "Mang Tết về nhà" năm 2021 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.

Tác giả Phương Thoa / VOV1
07/12/2020 13:43

Chương trình "Mang Tết về nhà" năm 2021 dành tặng hơn 1 nghìn 150 vé máy bay khứ hồi, 1 nghìn 848 vé xe ô tô khứ hồi và các phần quà ý nghĩa cho đối tượng sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động xa nhà có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Tặng 3000 vé máy bay, vé xe miễn phí cho sinh viên, thanh niên công nhân về quê đón tết - Ảnh 1.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành tặng 3 nghìn vé máy bay, vé xe ô tô miễn phí cho sinh viên, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết năm 2021

Đối tượng được xét chọn tham gia chương trình là sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động đang học tập, lao động tại một số tỉnh thành phía Nam và có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh miền Trung, miền Bắc. Đặc biệt là thanh niên công nhân, người lao động có hộ khẩu thường trú tại khu vực chịu thiệt hại nặng bởi các đợt bão lụt từ tháng 9 - 11/2020; Thanh niên công nhân, người lao động có từ 02 năm trở lên không về quê đón Tết do hoàn cảnh khó khăn; Ban Tổ chức phối hợp hãng hàng không Bamboo Airways tổ chức 6 chuyến bay khứ hồi: 2 chuyến Sài Gòn - Hà Nội và 4 chuyến Sài Gòn - Đà Nẵng; tổ chức 41 chuyến xe ô tô từ thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương về 12 tỉnh, thành trên cả nước.

Các chuyến bay, chuyến xe miễn phí sẽ được khởi hành theo 02 đợt: Đợt 1 - ngày 2/2/2021 (tức ngày 21/12 Âm lịch) và Đợt 2 - ngày 8, 9/2/2021 (tức ngày 27, 28/12 Âm lịch) tương ứng theo lịch nghỉ Tết của sinh viên và thanh niên công nhân, người lao động.

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: Chương trình "Mang Tết về nhà" năm nay nằm trong chuỗi các chương trình, hoạt động chăm lo, đồng hành và hỗ trợ các đối tượng thanh thiếu niên của các cấp bộ Đoàn, Hội; là điểm nhấn thể hiện tính xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ trong một năm đầy khó khăn, thách thức đối với toàn xã hội bởi dịch bệnh Covid-19 và thiên tai, lũ lụt:

Qua chương trình, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh mong muốn tiếp tục lan tỏa rộng rãi trong xã hội tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau", từ đó các cấp bộ đoàn, các tổ chức trong xã hội sẽ tiếp tục có những hoạt động ý nghĩa, đồng hành với thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nói chung và đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán. Đồng thời, qua chương trình, sẽ góp phần tạo động lực để các bạn thanh niên, sinh viên tiếp tục nỗ lực, vươn lên trong học tập, lao động sản xuất từ đó chung tay đóng góp công sức vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước".

Tại chương trình, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam đã ký chương trình phối hợp giai đoạn 2020 - 2023 nhằm triển khai các hoạt động đồng hành, chăm lo và hỗ trợ cho sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động xa nhà có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết.

Ý kiến của bạn