Văn hóa - Du lịch

“Tàn tro rực rỡ” đạt giải Bông Sen Vàng Liên hoan phim Việt Nam

(VOVTV) - Tối qua (25/11), tại nhà hát Đà Lạt Opera House, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 đã bế mạc và trao giải. Phim “Tàn tro rực rỡ” được trao giải Bông Sen Vàng thể loại phim truyện.

Tác giả Quang Sáng / VOV Tây Nguyên
26/11/2023 07:34
“Tàn tro rực rỡ” đạt giải Bông Sen Vàng Liên hoan phim Việt Nam- Ảnh 1.

Chương trình bế mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23

Với thông điệp “Xây dựng công nghiệp điện ảnh Việt Nam giàu bản sắc dân tộc, hiện đại và nhân văn”, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 đã thể hiện tinh thần vượt khó sau đại dịch Covid-19, tiếp tục khẳng định là sự kiện nghệ thuật quốc gia có dấu ấn chuyên nghiệp cao, thu hút đông đảo các nhà hoạt động điện ảnh, các nghệ sĩ, với nhiều tác phẩm điện ảnh đạt chất lượng nghệ thuật tốt, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Từ 177 bộ phim tham dự, Hội đồng tuyển chọn đã chọn 146 bộ phim dự thi và phim trong chương trình toàn cảnh, với nội dung và hình thức rất đa dạng và phong phú. Trong đó, nhiều bộ phim chất lượng được nâng cao, nhiều sáng tạo trong ngôn ngữ điện ảnh. Đội ngũ làm phim từ sản xuất, biên kịch, đạo diễn, diễn viên, quay phim, cho đến âm nhạc, âm thanh và dựng phim thể hiện ngày càng chuyên nghiệp.

Phát biểu tại đêm lễ bế mạc, ông Tạ Quang Đông, Thứ Trưởng Bộ VHTT&DL, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 nhận định, liên hoan phim đã thành công tốt đẹp, để lại dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả và các nghệ sỹ điện ảnh. Đồng thời, ghi nhận những cống hiến, đầu tư thích đáng, tâm huyết của các nhà sản xuất phim, các nghệ sỹ điện ảnh đã cho ra đời rất nhiều tác phẩm điện ảnh chất lượng cao.   

“Tàn tro rực rỡ” đạt giải Bông Sen Vàng Liên hoan phim Việt Nam- Ảnh 2.

Ông Tạ Quang Đông, Thứ Trưởng Bộ VHTT&DL, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 phát biểu tại đêm bế mạc

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các bộ phim xuất sắc và 25 giải thưởng cho các cá nhân xuất sắc… Ở thể loại phim truyện điện ảnh, bộ phim “Tro tàn rực rỡ” đạt giải thưởng Bông Sen Vàng; 3 bộ phim “Mẹ ơi, Bướm đây!”, “Em và Trịnh”, “Đào, Phở và Piano” đạt giải thưởng Bông Sen Bạc.

Thể loại phim tài liệu, giải thưởng Bông Sen Vàng được dành cho bộ phim “Những đưa trẻ trong sương”; 2 bộ phim “Hai bàn tay”, “Trời Hà Nội mãi xanh – Tập 2: Bầu trời của hòa bình” nhận giải thưởng Bông Sen Bạc. 

“Tàn tro rực rỡ” đạt giải Bông Sen Vàng Liên hoan phim Việt Nam- Ảnh 3.

Ban tổ chức trao giải thưởng Bông Sen Vàng cho ekip bộ phim truyện điện ảnh "Tro tàn rực rỡ"

Thể loại phim khoa học, phim “Nghiên cứu về ứng dụng công nghệ trong chữa cháy” đạt giải Bông Sen Vàng; phim “Rác chìm” đạt giải Bông Sen Bạc.

Với thể loại phim hoạt hình, giải thưởng Bông Sen Vàng dành cho phim “Giấc mơ của con”; 2 phim “Nụ cười” và “Bà của Đỗ Đỏ” đạt giải thưởng Bông Sen Bạc.

Riêng bộ phim “Đất rừng phương Nam” không nhận được bất kỳ hạng mục giải thưởng nào./.

Ý kiến của bạn