Tin tức

Tấn công hàng loạt tại 3 tỉnh cực Nam Thái Lan trước thềm Tổng tuyển cử

(VOVTV) - Tối 11/5 đã xảy ra liên tiếp các vụ tấn công phóng hỏa tại 23 địa điểm ở 3 tỉnh cực Nam Thái Lan gồm tỉnh Yala, Pattani và Narathiwat, chỉ 2 ngày trước khi cuộc Tổng tuyển cử năm 2023 sẽ diễn ra trên toàn quốc.

Tác giả PV/VOV Bangkok
12/05/2023 17:03

Theo giới chức địa phương, các vụ tấn công phóng hỏa diễn ra liên hoàn trong khoảng thời gian từ 21h-23h ngày 11/5. Mục tiêu của các vụ tấn công là cột ăng-ten mạng điện thoại di động, cột điện và đốt lốp xe ô tô.

Hiện chưa có báo cáo cụ thể về thương vong và thiệt hại, tuy nhiên các vụ tấn công này đã gây gián đoạn tín hiệu điện thoại di động trong thời gian ngắn.

Tấn công hàng loạt tại 3 tỉnh cực Nam Thái Lan trước thềm Tổng tuyển cử - Ảnh 1.

Tấn công phóng hỏa hàng loạt ở các tỉnh cực Nam Thái La. Nguồn: Bangkok Post

Bên cạnh đó, biểu ngữ “Dân chủ là hòa bình Pattani” cũng được treo không chỉ ở 3 tỉnh xảy ra các vụ tấn công phóng hỏa mà còn được treo ở nhiều huyện của tỉnh Songkhla.

Tình hình an ninh, trật tự ở khu vực miền Nam Thái Lan, nhất là tại 3 tỉnh cực Nam gồm Yala, Pattani và Narathiwat thường xuyên diễn biến phức tạp. Các nhóm phiến quân Hồi giáo ly khai ở khu vực này liên tục gây ra các vụ bạo lực, khiến hàng chục nghìn người thương vong.

Tấn công hàng loạt tại 3 tỉnh cực Nam Thái Lan trước thềm Tổng tuyển cử - Ảnh 2.

Ảnh: The Nation

Trong những năm qua, Chính phủ Thái Lan đã nỗ lực thúc đẩy các vòng đàm phán hòa bình với các nhóm phiến quân dưới sự trung gian hòa giải của Malaysia. Tuy nhiên, đến nay tình hình vẫn chưa được cải thiện tích cực.

Ý kiến của bạn