Tin tức

Tạm giữ hình sự 2 Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 29-21D tại Hà Nội

Hai Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 29-21D tại Hoài Đức (TP Hà Nội) và một nhân viên vừa bị tạm giữ hình sự về hành vi Nhận hối lộ và Giả mạo trong công tác.

02/03/2023 07:46

Ngày 1/3, Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội) vừa ra lệnh khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm 29-21D ở Cụm công nghiệp An Khánh, xã An Khánh, huyện Hoài Đức. Đồng thời, cơ quan công an ra quyết định tạm giữ hình sự 3 người thuộc Trung tâm là Hoàng Ngọc Quý (SN 1987, Phó giám đốc), Nguyễn Văn Định (SN 1992, Phó giám đốc) và Trần Văn Doanh (SN 1996, nhân viên của Trung tâm đăng kiểm 29-21D) - cả 3 cùng ở huyện Hải Hậu (Nam Định) về hành vi Nhận hối lộ và Giả mạo trong công tác.

Tạm giữ hình sự 2 Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 29-21D tại Hà Nội - Ảnh 1.

Hoàng Ngọc Quý và Nguyễn Văn Định tại cơ quan công an

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Hoài Đức phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an TP Hà Nội) phát hiện nghi vấn sai phạm xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm 29-21D.

Cùng với chứng cứ thu thập được và trình báo của người dân, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khám xét khẩn cấp nơi làm việc của Trung tâm đăng kiểm 29-21D, thu giữ nhiều tài liệu, đồng thời triệu tập các đối tượng để làm rõ.

Lực lượng chức năng xác định sai phạm xảy ra tại trung tâm đăng kiểm trên liên quan đến hành vi nhận hối lộ và giả mạo trong công tác.

Theo đó, khi chủ phương tiện đến trung tâm đăng kiểm để đăng ký xe ô tô và làm thủ tục cải tạo (hoán cải) nhưng chưa có các loại giấy tờ theo quy định như: Biên bản nghiệm thu xuất xưởng xe cơ giới cải tạo; văn bản đề nghị nghiệm thu chất lượng xe cơ giới cải tạo… thay vì yêu cầu chủ phương tiện mang xe đến các cơ sở thi công, cải tạo, Nguyễn Văn Định đã tiếp nhận hồ sơ và tự ký khống vào mục ghi “Cán bộ kỹ thuật” trong “Biên bản nghiệm thu xuất xưởng xe cơ giới cải tạo” và mục “Đại diện đơn vị thi công” trong “Biên bản kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới cải tạo”.

Mỗi một bộ hồ sơ, Định thu trên dưới 1 triệu đồng. Tinh vi hơn, đăng kiểm viên đã thông đồng với đơn vị thiết kế xe cơ giới cải tạo để đơn vị này ký khống trước phần “Đại diện đơn vị thi công” để trống giấy trắng ở phần trên, sao cho vừa nội dung của “Biên bản nhiệm thu xuất xưởng xe cơ giới cải tạo” rồi in chèn thông tin chủ xe và phương tiện đến đăng kiểm.

Bằng cách này, các đối tượng đã hợp thức hóa các tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật của phương tiện “hoán cải” . Liên quan đến vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đã triệu tập các đối tượng có liên quan để phục vụ điều tra. Hiện, vụ việc đang được điều tra làm rõ./.

Ý kiến của bạn