Tin tức

Tạm dừng các hoạt động vận tải khách đường bộ, đường thủy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

(VOVTV) - Trước diễn biến mới nhất về tình hình dịch bệnh, Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh đã có thông báo tạm dừng hoạt động vận tải khách đường bộ, đường thủy trên địa bàn tỉnh. Tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã thành lập các chốt kiểm soát phòng chống dịch trên các tuyến giao thông ra vào tỉnh. Đặc biệt là các tuyến giao thông kết nối với các địa phương của tỉnh Hải Dương.

Tác giả PV / VOV Đông Bắc
28/01/2021 10:38

Ngay trong sáng ngày 28/1, tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành lập các chốt kiểm soát trên địa bàn thị xã Đông Triều và tạm dừng tất cả các xe cơ giới chở người ra vào địa bàn tỉnh (trừ các trường hợp đặc biệt như xe cứu thương, xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép).

Tạm dừng các hoạt động vận tải khách đường bộ, đường thủy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh - Ảnh 1.

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ninh đã có thông báo tạm dừng hoạt động vận tải khách đường bộ, đường thủy trên địa bàn tỉnh

Hiện trên địa bàn thị xã Đông Triều đã có 3 chốt kiểm soát tại Cổng tỉnh Quảng Ninh, cầu Đá Vách và tại cầu Đá Bạc kiểm soát cấm phương tiện xe cơ giới chở người tới các địa phương giáp danh là Hải Dương và Hải Phòng.

Tạm dừng các hoạt động vận tải khách đường bộ, đường thủy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh - Ảnh 2.

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ninh thông báo tạm dừng toàn bộ các hoạt động vận tải khách đường bộ, đường thủy liên tỉnh, nội tỉnh bắt đầu từ 6h sáng ngày 28/1 cho đến khi có thông báo mới

Trung tá Trịnh Văn Thuyết, Đội trưởng đội CSGT Số 1 (Công an tỉnh Quảng Ninh) cho biết: "Sau khi có sự chỉ đạo của lãnh đạo địa phương, chúng tôi triển khai với tinh thần 'nội bất xuất, ngoại bất nhập', Không cho các phương tiện chở người ra, vào địa bàn tỉnh để tiến hành phong tỏa dịch bệnh".

Tạm dừng các hoạt động vận tải khách đường bộ, đường thủy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh - Ảnh 3.

Chốt đặt tại khu vực Cổng tỉnh Quảng Ninh, đang dựng thêm lán dã chiến

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ninh thông báo tạm dừng toàn bộ các hoạt động vận tải khách đường bộ, đường thủy liên tỉnh, nội tỉnh bắt đầu từ 6h sáng ngày 28/1 cho đến khi có thông báo mới.

Tạm dừng các hoạt động vận tải khách đường bộ, đường thủy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh - Ảnh 4.

Hiện đã có 3 chốt kiểm soát tại Cổng tỉnh Quảng Ninh, cầu Đá Vách và tại cầu Đá Bạc kiểm soát cấm phương tiện xe cơ giới chở người tới các địa phương giáp danh là Hải Dương và Hải Phòng

Các đơn vị vận tải hành khách khẩn trương giải tỏa hành khách đang trên hành trình và đưa phương tiện về nơi đậu đỗ; vệ sinh sát khuẩn và theo dõi sức khỏe người điều khiển, người phục vụ trên phương tiện.

Tạm dừng các hoạt động vận tải khách đường bộ, đường thủy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh - Ảnh 5.

Phương tiện từ Hải Dương sang được phân luồng vận động quay đầu, di chuyển rất chậm

Các bến xe, cảng bến tàu khách, bến phà dừng tổ chức hoạt động và bố trí cho phương tiện vào vị trí an toàn; thực hiện vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ cảng bến. Đối với phương tiện đang hành trình hoặc đã sắp xếp khách phải thực hiện nghiêm túc khai báo y tế và quy định giãn cách.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận