Tin tức

Taliban sẽ hoàn tất Nội các trong vòng 2 tuần tới

(VOVTV) - Quyền Bộ trưởng Thông tin và Văn hóa kiêm người phát ngôn Taliban Zabiullah Mujahid ngày 29/8 tuyên bố lực lượng Hồi giáo vũ trang này sẽ hoàn tất danh sách Chính phủ mới trong 2 tuần tới.

Tác giả PV / VOV New Delhi
30/08/2021 07:18

Ông Mujahid cho biết, Taliban đã bổ nhiệm xong cảnh sát trưởng cho tất cả 34 tỉnh trong cả nước và toàn bộ nội các mới sẽ sớm được định hình.

Trước đó, 1 thành viên đoàn đàm phán của Taliban tại Doha, Qatar cho biết tất cả các vị trí lãnh đạo tạm thời đều đã được xác định gồm các bộ trưởng, người đứng đầu, giám đốc các sở ngành và thống đốc tỉnh.

Taliban sẽ hoàn tất Nội các trong vòng 2 tuần tới - Ảnh 1.

Các tay súng Taliban. Ảnh: Reuters

Taliban tuyên bố việc bổ nhiệm chính thức sẽ căn cứ trên kinh nghiệm và năng lực của từng cá nhân. Trong những ngày qua, Taliban đã bổ nhiệm 1 loạt vị trí trong Chính phủ mới như quyền Bộ trưởng Giáo dục Đại học, quyền Giám đốc Ủy ban Olympic Quốc gia Afghanistan, quyền Bộ trưởng các Bộ Thông tin và Văn hóa, Công vụ, Giáo dục cùng thị trưởng một số thành phố và thống đốc hầu hết các tỉnh.

Ngày 30/8, tròn 15 ngày kể từ khi Taliban giành quyền kiểm soát đất nước nhưng khoảng trống về tổ chức bộ máy vẫn đang tồn tại ở Afghanistan. Các lãnh đạo Taliban vẫn đang bận rộn tại thủ đô Kabul với các cuộc đàm phán về thành phần chính phủ mới.

Ý kiến của bạn