Tin tức

Tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến xe tự lái tại Đức

(VOVTV) - Cảnh sát Đức cho biết chiều 15/8, đã có 1 người thiệt mạng và 9 người bị thương nghiêm trọng sau khi 1 xe tự lái đang trong quá trình thử nghiệm của BMW đâm vào các phương tiện đi ngược chiều, dẫn tới tai nạn liên hoàn.

17/08/2022 08:33

Người phát ngôn của lực lượng cảnh sát tại thị trấn Reutlingen, Tây Nam nước Đức, cho hay chiếc xe điện BMW iX chở 5 người, trong đó có 1 trẻ nhỏ, đã đi chệch khỏi làn đường ở khúc cua và va chạm với xe Citroen ở hướng ngược chiều. Sau đó, chiếc xe BMW này tiếp tục đâm trực diện vào một xe tải Mercedes-Benz, khiến 1 hành khách 33 tuổi thiệt mạng.

Tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến xe tự lái tại Đức - Ảnh 1.

Tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến xe tự lái tại Đức

Trong khi đó, tài xế 70 tuổi của chiếc Citroen đã bị mất lái và lao vào xe khác đang chở 2 người, khiến xe này văng khỏi đường và bốc cháy. Sau sự việc, 4 trực thăng cứu hộ đã được điều đến hiện trường và những người bị thương đã được chuyển tới bệnh viện. Trong số những người bị thương có tài xế 43 tuổi của xe BMW, 3 hành khách trong độ tuổi 31, 42, 47 và 1 bé 18 tháng tuổi.

Hiện chưa rõ vào thời điểm tai nạn xảy ra, tài xế của BMW có đang thực sự cầm lái hay để chế độ tự lái. Hãng BMW vẫn chưa bình luận về vụ việc.

Ý kiến của bạn