Tin tức

Tai nạn đường sắt liên hoàn tại Ấn Độ, gần 700 người thương vong

(VOVTV) - Một tai nạn đường sắt liên hoàn đã xảy ra tối ngày 2/6 tại bang miền Đông Odisha của Ấn Độ khi hai đoàn khách va chạm sau một sự cố trật đường ray. Ghi nhận ban đầu tại hiện trường cho biết, ít nhất 60 người đã thiệt mạng và khoảng 600 người khác bị thương.

Tác giả Phan Tùng / VOV New Delhi
03/06/2023 05:25

Tai nạn bắt đầu vào khoảng 7 giờ tối ngày 2/6 khi một đoàn tàu tốc hành chở khách đang trên đường từ bang Tây Bengal tới thành phố Chennai ở bang miền Nam Tamil Nadu thì bị trật bánh. Vị trí xảy ra vụ trật bánh tại quận Balasore của bang Odisha. Một số toa của đoàn tàu này đã đổ nghiêng sang đường ray bên cạnh sau sự cố. Cùng lúc đó, một đoàn hàng đang trong hành trình ngược lại đã va chạm trực diện với các toa tàu vừa gặp sự cố khiến 3 - 4 toa tàu hàng tiếp tục rơi khỏi đường ray.

Tai nạn đường sắt liên hoàn tại Ấn Độ, gần 700 người thương vong - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa liên hoàn tại bang Odisha, miền Đông Ấn Độ tối 02/06 (ANI)

Tai nạn đường sắt liên hoàn tại Ấn Độ, gần 700 người thương vong - Ảnh 2.

Các lực lượng cứu hộ Ấn Độ đang tìm kiếm và đưa các nạn nhân vụ tai nạn tàu hỏa tại bang Odisha tới bệnh viện (ANI)

Lực lượng cứu hộ đã lập tức được điều động tới hiện trường ngay trong tối 2/6 và rạng sáng 3/6. 2 nhóm cứu hộ đầu tiên của Lực lượng Phản ứng Thảm họa Quốc gia (NDRF) và Trung tâm Kiểm soát Giao thông Tập trung với hơn 50 thành viên đã có mặt tại hiện trường và tập trung tìm kiếm, cứu hộ người bị nạn chỉ nửa giờ sau vụ việc. Thủ hiến bang Odisha Naveen Patnaik đã chỉ thị cho các quan chức của bang tới hiện trường tai nạn để chỉ đạo công tác cứu hộ. 50 xe cứu thương đã được chính quyền bang Odisha điều động tới hiện trường để ứng phó với số nạn nhân đang tiếp tục tăng. Trong khi đó, Thủ hiến bang Tây Bengal Mamata Banerjee đã công bố số điện thoại trợ giúp khẩn cấp để thân nhân những người bị nạn có thể liên lạc để tìm kiếm người thân. Chính quyền bang Tây Bengal cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với bang láng giềng Odisha để khắc phục hậu quả vụ việc.

Ngay trong tối 2/6, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết người thân của mỗi nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn tàu hỏa tại Odisha sẽ nhận được một khoản tiền đền bù trị giá 200.000 rupee (tương đương 2.400 USD), còn mỗi người bị thương sẽ nhận được 50.000 rupee (600 USD).

Hiện, Bộ Đường sắt Ấn Độ đã yêu cầu điều tra nguyên nhân vụ việc và đẩy nhanh tốc độ tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường./.

Ý kiến của bạn