Tin tức

Tai nạn đặc biệt nghiêm trọng ở Khánh Hòa: Xe tải chở quá tải, lái xe có dấu hiệu vi phạm nồng độ cồn

(VOVTV) - Liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại tỉnh Khánh Hòa, tối nay (12/7), ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, thông tin ban đầu, xe tải 72C-128.22 đã chở quá tải, lái xe có dấu hiệu vi phạm nồng độ cồn.

Tác giả Thái Bình / VOV Miền Trung
12/07/2022 19:02

Theo trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình cho thấy,  xe tải  72C-128.22 do tài xế Đỗ Tiên Điệp, 28 tuổi, trú huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định điều khiển trước thời điểm xảy ra tai nạn đang lưu thông với tốc độ 77km/h. 

Tai nạn đặc biệt nghiêm trọng ở Khánh Hòa: Xe tải chở quá tải, lái xe có dấu hiệu vi phạm nồng độ cồn - Ảnh 1.

Ông Khuất Việt Hùng kiểm tra phương tiện bị tai nạn

Đoạn đường xảy ra tai nạn là quốc lộ, không nằm trong khu dân cư, có dải phân cách cứng nên tốc độ cho phép đố với xe tải 72C-128.22 là 80km/h. Vì thế, xe vẫn lưu thông trong giới hạn tốc độ. Thế nhưng, trước đó, nhiều lần xe đã vượt quá tốc độ cho phép. Nhận định sơ bộ, do không chú ý quan sát nên tài xế Đỗ Tiên Điệp không làm chủ được tốc độ đã đâm vào đuôi xe khách gây ra vụ tai nạn. Vụ tai nạn làm 3 người tử vong tại chỗ, 8 người bị thương. Đến chiều tối nay, 5 người đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã ổn định sức khỏe. Các bác sĩ đang tiến hành các phẫu thuật, điều trị bệnh nhân.

Tai nạn đặc biệt nghiêm trọng ở Khánh Hòa: Xe tải chở quá tải, lái xe có dấu hiệu vi phạm nồng độ cồn - Ảnh 2.

Ông Khuất Việt Hùng, thứ 2 từ phải sang, động viên nạn nhân vụ tai nạn

Sau khi kiểm tra hiện trường vụ tai nạn, làm việc với các cơ quan chức năng, thăm hỏi nạn nhân, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ, tiếp tục làm rõ vụ việc. 

"Thông tin ban đầu xe tải chở quá tải khoảng 6 tấn, tài xế có dấu hiệu vi phạm nồng độ cồn, cơ quan chức năng sẽ sớm khởi tố vụ án. Điều quan trọng nhất là ý thức của tất cả người lái xe, đặc biệt là người lái xe kinh doanh vận tải, đã ngồi lên tay lái thì tuyệt đối trong cơ thể không có nồng độ cồn. Và thực hiện nghiêm “uống rượu bia thì không lái xe,” ông Hùng nói.

Ý kiến của bạn