Tin tức

Tài chính Hàn Quốc áp lực khi FED tăng lãi suất, Triều Tiên liên tiếp phóng tên lửa

(VOVTV) - Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc hôm nay cho biết, Hàn Quốc đang theo dõi chặt chẽ tác động của việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) tăng lãi suất vào đêm qua và ảnh hưởng từ việc Triều Tiên phóng tên lửa đối với nền kinh tế nước này.

Tác giả PV / VOV Tokyo
03/11/2022 09:48

Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc nhận định sau khi FED tăng lãi suất, những bất ổn đối với thị trường tài chính nước này và toàn cầu đã gia tăng.

Trước đó, Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Choo Kyung-ho và các quan chức khác, bao gồm Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) Rhee Chang-yong, đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp kín về tình hình kinh tế vĩ mô. Cuộc họp diễn ra vài giờ sau khi FED tăng lãi suất chuẩn thêm 75 điểm cơ bản vào hôm qua.

E5KBYTZGGVI53CWDTNP7C7HG6M.jpg

Đồng won. Ảnh: Reuters

Động thái này được cho là sẽ gây áp lực buộc Hàn Quốc tiếp tục thắt chặt tiền tệ hơn nữa.

Tháng trước, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đã tăng tỷ lệ chính sách quan trọng của mình thêm 0,5 điểm phần trăm lên 3 phần trăm để giải quyết lạm phát. Nó đánh dấu mức tăng lớn thứ hai từ trước đến nay và mức tăng thứ tám về chi phí đi vay kể từ tháng 8 năm ngoái trong bối cảnh áp lực lạm phát.

Liên quan đến ảnh hưởng từ việc Triều Tiên phóng tên lửa, Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc cho rằng việc này không có tác động đáng chú ý đến thị trường tài chính, nhưng sẽ tăng cường xem xét phản ứng từ thị trường toàn cầu, lập kế hoạch theo dõi chặt chẽ diễn biến thị trường trong nước.

Chứng khoán Seoul giảm mạnh vào hôm nay. Chỉ số giá chứng khoán tổng hợp Hàn Quốc (KOSPI) chuẩn giảm 39,87 điểm, tương đương 1,71 phần trăm, xuống 2.297 trong 15 phút đầu tiên giao dịch.

Vào thời điểm 9h sáng nay, đồng won được giao dịch ở mức 1.426,9 won so với đồng bạc xanh, giảm 9,5 won so với thời điểm đóng cửa ngày hôm qua.

Ý kiến của bạn