Đời sống

Sức khỏe cho mọi nhà: Hen phế quản ở người cao tuổi - chẩn đoán và điều trị như thế nào?

(VOVTV) - Hen phế quản là một bệnh mạn tính của đường hô hấp và cũng là một vấn đề sức khỏe trên toàn Thế giới. Trong những năm qua, tỷ lệ người mắc bệnh hen phế quản có xu hướng gia tăng. Ước tính, có khoảng 339 triệu người trên toàn Thế giới, tương đương 4 - 14% dân số các nước mắc hen phế quản.

Tác giả PV / VOVTV
07/01/2022 15:00

Theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO) uớc tính đến năm 2025, số người bệnh hen có thể lên tới 400 triệu người. Trong số những người có nguy cơ mắc hen phế quản, người cao tuổi được xem là đối tượng rất dễ mắc bệnh nhất. Hen phế quản ở người già nếu không được phát hiện và điều trị sớm có thể gây biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Sức khỏe cho mọi nhà: Hen phế quản ở người cao tuổi - chẩn đoán và điều trị như thế nào? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cũng theo số liệu thống kê ở nhiều nước, số bệnh nhân hen phế quản ở nhóm tuổi trên 65 chiếm khoảng 10% tổng số các trường hợp hen phế quản trên toàn thế giới. Điều đáng báo động là mỗi năm có khoảng 250.000 người trên thế giới tử vong do bệnh hen.

Vì là bệnh mạn tính nên hen phế quản không thể chữa khỏi. Mặc dù vậy, chúng ta vẫn có thể kiểm soát để giảm và ngăn ngừa các cơn hen suyễn, phòng tránh cơn hen ác tính.

Ý kiến của bạn