Đời sống

Sức khỏe cho mọi nhà: Giải pháp cho người suy nhược cơ thể, sức đề kháng kém

(VOVTV) - Xã hội hiện đại khiến mỗi chúng ta trở nên bận rộn hơn bao giờ hết. Cùng với nhịp sống hối hả, áp lực công việc, bộn bề nỗi lo cuộc sống là nguyên nhân của những tình trạng như đau đầu, chóng mặt, giảm cân, chán ăn, luôn mỏi mệt, không muốn làm việc…

Tác giả PV / VOVTV
17/12/2021 14:47

Nhiều người khi gặp các biểu hiện này chỉ đơn thuần cho rằng bản thân không khoẻ trong nhất thời và chỉ cần nghỉ ngơi là ổn. Thế nhưng ít ai biết rằng, đây lại là những dấu hiệu của một cơ thể thiếu sức sống, hay còn gọi là hội chứng suy nhược cơ thể – một hội chứng rất điển hình của cuộc sống bận rộn thời hiện đại, hay còn được gọi là "Căn bệnh thời đại".

Suy nhược cơ thể là tình trạng mệt mỏi kéo dài ít nhất 6 tháng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tinh thần của người bệnh. Suy nhược cơ thể khiến người bệnh không thực hiện được các hoạt động bình thường trong cuộc sống cũng như trong công việc hàng ngày; suy giảm sức đề kháng, miễn dịch để phòng ngừa những bệnh thường gặp. Suy nhược cơ thể gặp ở mọi lứa tuổi, trên cả giới nam và nữ, nhiều nhất ở lứa tuổi từ 20 - 40 tuổi.

Để quý vị và các bạn có thêm thông tin về tình trạng suy nhược cơ thể, sức đề kháng kém, nguyên nhân cũng như cách khắc phục, phòng tránh, chương trình SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ, phát sóng trực tiếp trên VOVTV, sẽ tư vấn cho quý vị và các bạn về "GIẢI PHÁP CHO NGƯỜI SUY NHƯỢC CƠ THỂ, SỨC ĐỀ KHÁNG KÉM".

Khách mời ngày hôm nay là Chuyên gia, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh - Nguyên Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Ý kiến của bạn